Rau muống xào mực và tôm khô

Nguyên liệu:

  • Mực 400 gr
  • Rau muống 300 gr
  • Tôm khô 100 gr
  • Tỏi 4 tép
  • Hành tím 3 củ
  • Mù tạt 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Tiêu/ hạt nêm 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế mực:
    • Mực sau khi mua về bạn lấy phần râu ra khỏi thân mực rồi rút nang mực ra ngoài.
    • Tiếp đến, loại bỏ phần mắt và răng, lột da rồi rửa mực với nước sạch hoặc nước muối từ 2 - 3 lần.
    • Cuối cùng, cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Rau muống sau khi mua về bạn nhặt lấy phần thân và ngọn, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Phần tôm khô bạn đem xay nhuyễn. Tiếp đến, băm nhuyễn tỏi và hành tím.
    • Sau đó, lần lượt cho cho 2 muỗng cà phê mù tạt cùng 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng hành tím băm vào tôm khô, trộn đều để tôm thấm gia vị.
  • Xào các nguyên liệu:
    • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho phần tỏi và hành tím băm còn lại vào, phi đến khi dậy mùi thơm.
    • Tiếp đến, cho phần tôm khô đã ướp gia vị vào xào trong 1 - 2 phút để tôm chín.
    • Sau đó, cho tiếp mực vào, đảo đều. Khi mực chín thì rắc thêm 1 ít tiêu.
    • Cuối cùng, cho rau muống vào, dùng đũa trộn đều cho rau thấm gia vị. Xào rau thêm 1 - 2 phút rồi cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều tất cả 1 lần nữa và tắt bếp.
Rau muống xào mực và tôm khô
Rau muống xào mực và tôm khô
Rau muống xào mực và tôm khô
Rau muống xào mực và tôm khô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy