Rau muống xào ốc móng tay

Nguyên liệu:

  • Ốc móng tay 500 gr
  • Rau muống 300 gr
  • Tỏi 5 tép
  • Ớt 3 trái
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ bột ngọt/ muối/ tiêu)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu và hấp ốc:
    • Ốc móng tay rửa sạch, ngâm ngập nước thêm vào 3 trái ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê muối, ngâm khoảng 30 phút cho ốc nhả cát rồi vớt ra, rửa lại với 2 - 3 lần nước rồi để ráo.
    • Ốc móng tay sau khi để ráo thì cho vào nồi và hấp ở lửa vừa khoảng 15 phút là chín, có thể để nguyên hoặc bỏ vỏ khi xào tùy ý thích nhé.
    • Rau muống ngắt bỏ cọng hư dập và già cứng, ngắt làm đôi nếu cọng rau quá dài, rửa sạch rồi để ráo. Tỏi lột bỏ vỏ, đập dập.
  • Làm ốc móng tay xào rau muống:
    • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo bắc lên bếp bật lửa vừa, dầu sôi cho tỏi đã đập dập vào phi vàng thơm, cho tiếp rau muống vào xào khoảng 1 phút.
    • Khi rau mềm thì cho vào khoảng 1/4 chén nước lọc (chén ăn cơm) tiếp tục xào khoảng 3 phút cho rau chín.
    • Sau đó ốc móng tay đã hấp chín, 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào xào khoảng 3 phút cho gia vị ngấm vào ốc và rau.
    • Cuối cùng nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra dĩa và rắc thêm ít tiêu xay cho dậy mùi thơm là hoàn thành.
Rau muống xào ốc móng tay
Rau muống xào ốc móng tay
Rau muống xào ốc móng tay
Rau muống xào ốc móng tay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy