Rau muống xào tôm tươi
Top 10 trong Top 10 Món rau muống xào dân dã, thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu:
- Rau muống 400 gr
- Tôm tươi 200 gr
- Hành tím 1 củ(băm nhỏ)
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Tôm mua về bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, chỉ tôm và rửa sạch. Ướp tôm với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.
- Rau muống lặt lấy ngọn và lá non rồi rửa sạch, để ráo.
- Xào tôm với rau muống:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hết tôm đã ướp vào, xào trên lửa vừa khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
- Kế đến, cho rau muống và 1 muỗng canh dầu hào vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa.
- Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.