Rau muống xào thịt trâu
Nguyên liệu:
- Thịt trâu: 400g
- Rau muống: 1 mớ
- Tỏi: 1 củ
- Dầu hào, hạt tiêu
- Các gia vị thông thường
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo. Có thể nhặt bỏ lá hoặc để cả lá tùy sở thích.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ướp thịt trâu:
- Thịt trâu thái mỏng đem ướp với 1 thìa dầu hào, chút hạt nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm khoảng 10 phút để thịt trâu mềm và ngấm gia vị. Nếu không có dầu hào có thể thay bằng dầu ăn cũng được.
- Chần rau muống:
- Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối rồi cho rau muống vào trụng sơ qua khoảng 10 giây rồi vớt ra ngay. Rau muống trụng xong có thể ngâm vào âu nước đá lạnh để rau muống được giòn và xanh.
- Xào thịt trâu:
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm vào phi thơm.