Rau muống xào thịt bằm
Nguyên liệu:
- Rau muống 300 Gr
- Thịt heo bằm 150 Gr
- Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
- Dầu ăn 2 Muỗng canh
- Nước mắm 2 Muỗng cà phê
- Đường trắng 1 Muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
- Ớt băm 1/2 Muỗng cà phê
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Rau muống nhặt sạch lá, rửa sạch, rồi cắt nhỏ khoảng 0,5 cm.
- Xào rau:
- Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường vào xào chín thì cho ra đĩa.
- Phi thơm tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho rau muống vào, đảo đều tay rồi cho thịt đã xào vào.
- Hòa tan 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước lọc rồi cho vào chảo, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
- Bày trí ra tô rồi thưởng thức.