Jamaica Blue Mountain
Cà phê Jamaica Blue Mountain hay cà phê núi xanh Jamaica là một loại cà phê được trồng ở vùng núi xanh của Jamaica. Cà phê được du nhập vào Jamaica năm 1728. Cà phê Jamaica Blue Mountain là một giống cà phê Arabica có nguồn gốc ở tây nam Ethiopia. Những loại cà phê Blue Mountain ngon nhất được ghi nhận là có hương vị nhẹ và không có vị đắng. Trong vài thập kỷ qua, loại cà phê này đã phát triển danh tiếng khiến nó trở thành một trong những loại cà phê đắt nhất và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Hơn 80% cà phê Blue Mountain của Jamaica được xuất khẩu sang Nhật Bản. Ngoài việc sử dụng cho cà phê pha, hạt cà phê còn là cơ sở chế tạo hương vị của rượu mùi cà phê Tia Maria.
Theo truyền thống, chỉ cà phê được trồng ở độ cao từ 910 mét đến 1.700 mét mới có thể được gọi là Jamaica Blue Mountain. Cà phê Jamaica Blue Mountain là nhãn hiệu chứng nhận được bảo vệ toàn cầu, có nghĩa là chỉ cà phê được chứng nhận bởi Cơ quan Quản lý Hàng hóa Jamaica (trước đây là Hội đồng Công nghiệp Cà phê Jamaica) mới có thể được dán nhãn như vậy. Nó đến từ một khu vực trồng trọt được công nhận ở vùng Blue Mountain của Jamaica và việc trồng trọt của nó được giám sát bởi Hội đồng Công nghiệp Cà phê của Jamaica.
Giá: 50 đô la Mỹ/pound