Ngũ cốc nguyên cám
Ngũ cốc nguyên cám là loại hạt chứa mầm ngũ cốc, nội nhũ và cám. Nó khác với ngũ cốc tinh chế ở chỗ nó có thể mọc mầm. Ngũ cốc nguyên cám là một nguồn tự nhiên cung cấp protein cũng như một nguồn carbohydrate. Các loại ngũ cốc nguyên cám có rất nhiều chất xơ và kali, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và thừa cân. Gạo lứt là một loại ngũ cốc nguyên cám rất tốt cho nên hãy bổ sung gạo lứt vào chế độ ăn của bạn. Với những người thừa cân nên sử dụng gạo lứt nấu thành cơm và ăn cùng muối mè 2 - 3 lần/tuần, có tác dụng giảm cân khá tốt.
Một trong những lợi ích sức khỏe lớn nhất của các loại ngũ cốc nguyên hạt là giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Hơn nữa, một số hợp chất trong ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như chất xơ, vitamin K và chất chống oxy hóa cũng góp phần làm giảm nguy cơ đột quỵ. Rất dồi dào chất xơ và kali, giúp ngăn ngừa tăng huyết áp và thừa cân. Hãy bổ sung gạo lứt vào chế độ ăn của bạn.