Sandwich cuộn
Top 9 trong Top 10 Cách làm sandwich đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich
- Thịt xông khói
- Thanh cua
- Patê
- Phô mai vuông
- Rong biển hoặc xà lách
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cắt cắt bỏ đi phần viền cứng bên ngoài sandwich, dùng cán cán dẹp miếng sandwich cho mỏng ra
- Sau khi đã cán sandwich thì bạn phết patê lên 1 mặt bánh sandwich, xếp phần rong biển/xà lách sao cho phủ hết lên bề mặt miếng sandwich. Nếu bạn làm sandwich cuộn mà dùng miếng rong biển to thì có thể cắt nhỏ lại, dùng miếng rong biển nhỏ thì xếp để 2 miếng nằm cạnh nhau
- Xếp lần lượt theo thứ tự là thịt xông khói, và phô mai lên trên. Sau đó, bạn đặt 1 cây thanh cua vào giữa bánh. Nếu các bạn thích ăn sandwich cuộn ngọt thì có thể thay thế phần patê và thịt bằng các loại mứt mà mình thích
- Khi bạn đã đặt hết các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào miếng sandwich rồi thì bạn bắt tay vào cuộn miếng sandwich để tạo thành sandwich cuộn, bạn dùng tay cuộn thật chặt miếng bánh sandwich lại, dùng miếng màng nilon bọc thực phẩm bọc chặt lại để định hình cuộn sandwich trong vài phút
- Cuối cùng, bạn dùng dao sắc cắt sandwich cuộn thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2cm, vừa cắt xong khoanh nào thì bạn xiên ngay thanh đó vào miếng xiên. Dùng xiên xiên các cuộn sandwich đã cắt vào, nhớ xiên từ phần mép vào trong để tránh miếng sandwich cuộn bị tuột ra