Sandwich kẹp kem
Top 8 trong Top 10 Cách làm sandwich đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich
- Dâu tây; Kiwi xanh (hoặc bạn có thể sử dụng các loại quả khác theo sở thích: nho, táo, dưa hấu, blueberry, xoài...)
- Whipping cream
- Đường
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, dùng giấy ăn thấm cho khô. Kiwi gọt vỏ, cắt dọc thành từng miếng dày khoảng 5mm
- Bánh mì sandwich bạn cắt bỏ viền cứng bên ngoài
- Bạn cho 250ml whipping cream và 25g đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho bông mịn
- Sắp xếp và kẹp bánh:
- Bạn trải màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng sạch, đặt một miếng bánh mì lên trên. Tiếp theo bạn trét lên bánh mì một lớp whipping cream, gạt cho đều
- Ở một bên miếng bánh mì bạn đặt trái dâu, bên phía còn lại bạn trét một lớp kem mỏng rồi đặt một miếng kiwi lên
- Tiếp tục trét một lớp kem phủ lên trên miếng kiwi rồi đặt lên một miếng kiwi nữa, bạn lại phủ kem và đặt miếng kiwi thứ ba lên trên. Cuối cùng bạn phủ kem kín miếng kiwi và trái dâu
- Ở trên cùng bạn đặt miếng bánh mì còn lại, nhấn xuống nhẹ nhàng và gạt kem cho gọn
- Sau khi tạo hình bánh xong, bạn lật màng bọc thực phẩm gói kín bánh lại
- Bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ cho bánh cứng lại
- Sau khi bánh đạt độ cứng như mong muốn, bạn lấy bánh ra, gỡ bọc thực phẩm, cắt đôi bánh theo chiều dọc sẽ đẹp hơn