Sandwich gà
Top 5 trong Top 10 Cách làm sandwich đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich
- Ức gà
- Hành tây tím (có thể thay thế bằng hành tây)
- Tỏi
- Ớt chuông
- Nguyệt quế
- Garam Masala
- Ngò tươi
- Quả chanh
- Mayonnaise
- Tương cà
- Bơ lạt
- Dầu ăn
- Muối
- Tiêu
Cách làm:
- Chế biến ức gà:
- Để khử mùi hôi của ức gà, bạn pha loãng 1 muỗng cà phê muối cùng 3 lát chanh vào nước và ngâm miếng ức gà trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước và để cho ráo
- Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào 500 gr ức gà cùng 1 cốc nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê gừng, tỏi băm và 1 lá nguyệt quế
- Luộc phần ức gà trong khoảng 15 phút ở lửa vừa cho tới khi cạn nước. Để gia vị được thấm đều hơn, khi luộc ức gà được 1/2 thời gian bạn cần lật miếng gà lại
- Ức gà luộc xong bạn cho ra tô và dùng 2 chiếc nĩa để xé thịt thành miếng nhỏ
- Chế biến rau củ:
- Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn
- Phần hành tây bạn rửa sạch và cắt hạt lựu
- Ớt chuông xanh và đỏ bạn cũng rửa sạch và cắt hạt lựu
- Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và cho vào phần hành tây tím, ớt chuông xanh và đỏ đã sơ chế vào xào tới khi rau củ chín mềm
- Cho phần gà xé phay cùng rau củ vào chảo và xào sơ qua cho đều vị. Bạn thêm 1/2 muỗng cà phê gia vị Garam Masala, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu cho đậm đà. Trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị thì thêm vào 1 ít ngò tươi cắt nhỏ cho thơm, tắt lửa rồi cho ra tô
- Cho vào tô thịt ức gà vừa xào: 3 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà và bắt đầu trộn phần nhân cho thấm đều
- Chia đều phần nhân lên 2 miếng sandwich và kẹp 2 miếng sandwich còn lại lên trên. Bạn phết 1 ít bơ lạt lên mặt trên của miếng sandwich để chuẩn bị mang đi áp chảo. Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ, bạn đặt miếng sandwich mặt được phết bơ xuống và áp chảo. Khi đang áp chảo 1 mặt, bạn phết bơ mặt còn lại. Khi sandwich đã vàng giòn thì lật bánh và áp chảo mặt còn lại cho vàng giòn thì vớt ra dĩa là hoàn thành