Sandwich trứng
Top 1 trong Top 10 Cách làm sandwich đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich
- Rau xà lách
- Trứng gà
- Mayonnaise
- Tương cà
- Tương ớt
- Dầu ăn
- Gia vị thông dụng
Cách làm:
- Sơ chế: Bạn cho rau xà lách vào thau để rửa sạch với nước rồi để ráo, có thể ngâm rau với nước muối loãng khoảng 10 phút trước khi rửa để loại bỏ những tạp chất. Sau khi rau đã ráo nước, bạn dùng dao cắt xà lách thành miếng vừa ăn.
- Nướng bánh mì: Bạn làm nóng bánh mì bằng vật dụng sẵn có: chảo, nồi chiên không dầu, lò nướng...
- Chiên trứng: Bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 10ml dầu ăn và để ở lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn đập trứng gà vào chảo, đập cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ. Bạn rắc thêm 1 ít muối lên trên trứng rồi chiên ở mức lửa nhỏ nhất tầm 3 phút. Khi trứng ốp la đã chín, bạn rắc thêm 1 ít tiêu rồi tắt bếp. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm trứng ốp la lòng đào hay trứng chín hẳn đều được.
- Trộn sốt: Bạn lấy 1 cái chén nhỏ rồi cho vào 1 muỗng canh Mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng canh tương cà. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp.
- Làm sandwich ốp la trứng:
- Phết lên một mặt 1 muỗng sốt vừa trộn và tán đều ra khắp mặt lớp bánh
- Tiếp theo, bạn để 1 ít rau xà lách lên trên rồi cuối cùng là trứng ốp. Bạn có thể rắc thêm tiêu lên trứng nếu muốn
- Bạn có thể ăn như vậy hoặc dùng lát bánh mì nướng còn lại đặt lên trên cùng, rồi dùng dao cắt đôi miếng sandwich theo đường chéo thành 2 miếng hình tam giác.