Sandwich rau củ
Top 7 trong Top 10 Cách làm sandwich đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich
- Sốt Pesto
- Sốt Hummus
- Bơ
- Dưa leo
- Cà chua
- Cải lông (hoặc loại rau khác tùy sở thích)
- Hành tây tím
- Quả chanh
- Dầu ô liu
- Muối/tiêu/ớt bột
Cách làm:
- Sơ chế các loại rau củ:
- Bơ sau khi mua về dùng dao cắt bơ theo chiều dọc thành 4 phần, nhẹ tay gạt phần hạt ra khỏi quả, sau đó lột bỏ phần vỏ bơ. Tiếp theo đặt phần bơ đã cắt lên thớt, tiếp tục cắt lát mỏng và bày ra dĩa để bơ không bị nát
- Cà chua sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước. Cắt cà chua theo chiều ngang thành từng lát vừa ăn và xếp ra dĩa
- Dưa leo sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt dưa leo thành từng lát mỏng vừa ăn
- Cải lông sau khi mua về dùng dao loại bỏ phần gốc, tách lá ra rửa sạch và để ráo
- Hành tây tím sau khi mua về lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn
- Ướp rau củ:
- Rưới đều khoảng 30ml dầu ô liu vào dĩa đựng bơ, dưa leo, cà chua đã sơ chế
- Tiếp tục rắc thêm 1 ít muối,1 ít tiêu, 1 ít ớt bột và để từ 5 - 10 phút cho gia vị thấm đều
- Trộn salad: Cho phần hành tây đã sơ chế vào 1 tô lớn, nêm thêm 20ml dầu ô liu, 1 ít nước cốt chanh, 1 ít muối. Sau đó trộn đều các nguyên liệu rồi để trong 5 - 10 phút cho hỗn hợp ngấm đều gia vị
- Kẹp bánh:
- Phết khoảng 50ml sốt Pesto và 50ml sốt Hummus lên bề mặt của 2 lát bánh mì sandwich
- Sau đó xếp lần lượt dưa leo, cà chua, bơ và hỗn hợp salad lên mặt đã phết sốt Pesto của lát bánh mì thứ nhất, dùng lát bánh mì thứ hai đã phết sốt Hummus và kẹp lên trên
- Nhấn nhẹ cho bánh không bị bung ra. Dùng dao cắt đôi phần bánh để dễ dàng thưởng thức hơn