Sandwich tôm
Top 10 trong Top 10 Cách làm sandwich đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- Bánh mì sandwich (có thể dùng bánh mì lúa mạch đen)
- Tôm
- Hành tím
- Ớt xanh
- Húng quế
- Mayonaise
- Tương ớt
- Mù tạt nguyên hạt
- Nước cốt chanh
- Dầu ô liu
- Rau diếp
- Tiêu/Muối
Cách làm:
- Khi sơ chế tôm, bạn đem tôm ngâm với nước muối loãng trong khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó tiến hành bóc vỏ tôm cùng đầu tôm, dùng tăm xiên qua thịt tôm để loại bỏ phần chỉ tôm
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu oliu rồi đợi dầu nóng. Sau đó cho vào 400gr tôm đã được sơ chế rồi đảo đều lên cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng nhạt (trong khi đảo tôm cho thêm 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê tiêu đen)
- Sơ chế củ quả:
- Hành tím và ớt chuông xanh khi mua về thì rửa sạch với nước sau đó để ráo
- Dùng dao cắt ớt chuông xanh thành từng lát mỏng, tiếp đó bắt đầu thái hạt lựu
- Hành tím sau khi lột vỏ thì dùng dao cắt hạt lựu
- Đối với phần sốt trộn, cho vào tô 200gr mayonaise, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê mù tạt nguyên hạt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen rồi trộn đều lên
- Tiếp theo, cho phần ớt chuông xanh và hành tím đã thái hạt lựu vào, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên
- Cho phần tôm đã được áp chảo ra thớt, dùng dao thái nhỏ sau đó cho vào hỗn hợp sốt cùng với 20gr húng quế đã cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp lên cho tôm thấm gia vị cùng nước sốt
- Sử dụng 2 lát bánh mì lúa mạch đen, cho lên mỗi lát bánh mì 2 lát rau diếp cùng 2 muỗng canh hỗn hợp sốt trộn tôm