Su su xào cà rốt
Top 6 trong Top 9 Món xào thơm ngon nhất từ quả su su
Nguyên liệu:
- Su su 3 quả
- Cà rốt 1 củ
- Hành lá 4 nhánh
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 2 tép
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
- Bạn chuẩn bị sẵn 1 thau nước, cho su su và cà rốt vào thau nước, dùng dao 2 lưỡi gọt bỏ vỏ su su và cà rốt, rửa lại nước sạch, để ráo.
- Tiếp đó bạn dùng dao bào, bào sợi su su và cà rốt chiều dài khoảng 3 lóng tay, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều và để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
- Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
- Hành lá cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm tỏi, hành tím băm.
- Khi hành tím, tỏi đã thơm, bạn cho su su, cà rốt vào xào khoảng 3 phút.
- Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Bạn đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn, xào thêm 2 phút nữa thì thêm hành lá, tắt bếp.
- Su su xào cà rốt với su su vừa chín tới, ngọt ngon, thấm vị kết hợp với cà rốt tươi giòn, đậm đà cực kì hấp dẫn.