Su su xào lòng gà
Top 8 trong Top 9 Món xào thơm ngon nhất từ quả su su
Nguyên liệu:
- Lòng gà 400 gr
- Su su 2 quả
- Hành lá 1 nhánh (cắt nhỏ)
- Hành tím băm 1 thìa canh
- Tỏi băm 1 thìa canh
- Dầu ăn 2 thìa canh
- Nước mắm 2 thìa cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Cách làm:
- Lòng gà mua về bạn xoa bóp với muối, sau đó xả dưới vòi nước cho thật sạch. Tiếp đến, bạn cắt lòng gà thành những miếng vừa ăn.
- Đun sôi nồi nước, cho lòng gà vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, rửa lại lần nữa, để ráo.
- Su su gọt vỏ, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn đều lòng gà với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê nước mắm. Ướp khoảng 15 phút để lòng gà thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, bật bếp lửa vừa đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp đến bạn lòng gà vào xào. Đảo đều tay đến khi lòng gà săn lại, hơi rám vàng thì tắt bếp, múc lòng gà ra đĩa.
- Cùng chảo vừa xào lòng gà, bạn cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho su su vào xào. Cho vào 1 thìa canh nước, 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều tay.
- Đến khi thấy su su chín, bạn cho lòng gà vào, đảo thêm 1 - 2 phút rồi cho hành lá cắt nhỏ, nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp.