Su su xào trứng
Top 3 trong Top 9 Món xào thơm ngon nhất từ quả su su
Nguyên liệu:
- 2 quả su su
- 3 quả trứng vịt
- 1 củ hành tím
- Gia vị gồm có: 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Su su các bạn đem gọt bỏ đi phần vỏ, rửa cho sạch phần nhớt rồi sau đó cắt hoặc bào thành từng sợi nhỏ.
- Hành tím các bạn đem đi bóc phần vỏ rồi sau đó thái cho mỏng.
- Trứng đem đi đập sẵn vào trong 1 cái chén.
- Bắc một chảo dầu nóng, sau đó cho hành tím đã được cắt lát mỏng vào để phi cho thơm
- Tiếp theo các bạn cho su su vào và xào cho chín, nêm nếm thêm nửa muỗng muối và nửa muỗng hạt nêm sao cho vừa ăn.
- Khi thấy su su vừa chín tới và có độ mềm thì các bạn đổ phần trứng vào, rồi dùng đũa và đảo cho đến khi trứng bám đều vào các sợi su su, tiến hành đảo cho đều trong khoảng 1 - 2 phút rồi sau đó tắt bếp.
- Cho món su su xào trứng ra đĩa và thưởng thức thôi nào.