Su su xào thịt bò
Top 1 trong Top 9 Món xào thơm ngon nhất từ quả su su
Nguyên liệu:
- Su su 2 quả
- Thịt bò 150 gr
- Hành lá 2 nhánh
- Rau mùi 5 nhánh
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 5 tép
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (hạt nêm/ muối/ tiêu)
Cách làm:
- Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Hành tím bạn cắt nhỏ.
- Thịt bò mua về để làm sạch và khử mùi hôi, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút sau đó rửa lại vài lần với nước và cắt thành các miếng mỏng vừa ăn.
- Su su bạn dùng dao bào, bào bỏ đi lớp vỏ bên ngoài và lấy ruột đi sau đó rửa lại với nước cho hết nhựa rồi cắt su su thành các lát mỏng vừa ăn. Hành lá và rau mùi bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho thịt bò cắt mỏng cùng với 1/2 hành tím cắt nhỏ và tỏi băm nhuyễn vào tô sau đó cho thêm 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Trộn đều và ướp trong 10 phút cho thịt bò thấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1.5 muỗng canh dầu cùng với hành tím và tỏi còn lại vào chảo, phi đều đến khi hành và tỏi dậy mùi thì cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa vừa khoảng 4 phút đến khi thịt bò vừa chín khoảng 80% bạn tắt bếp, vớt thịt bò ra chén.
- Tiếp theo bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn cùng với su su, hành lá, rau mùi và 1/4 muỗng canh hạt nêm vào. Xào khoảng 5 phút với lửa vừa đến khi su su chín thì bạn hạ lửa nhỏ lại, cho thịt bò vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.