Su su xào mực
Top 5 trong Top 9 Món xào thơm ngon nhất từ quả su su
Nguyên liệu:
- Mực ống 400 gr
- Su su 2 quả
- Cà rốt 1 củ
- Hành khô 1 củ
- Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, mì chính, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Mực rửa sạch, bóc màng bọc bên ngoài, cắt khoanh tròn, có thể dùng kéo bấm xung quanh thành hình hoa cúc cho sinh động.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa thái lát mỏng.
- Su su gọt vỏ, rửa sạch, thái lát hoặc thái chỉ.
- Hành khô băm nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái chỉ.
- Đun sôi nước, thả mực vào chần sơ, vớt ra ngay.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 hành. Cho mực vào xào săn, nêm ít gia vị, mực vừa chín tới trút ngay ra đĩa.
- Phi thơm 1/2 hành còn lại với 1 thìa dầu ăn, cho su su và cà rốt vào xào.
- Tiếp đến, bạn đổ mực vào đảo nhanh tay, cho gừng thái chỉ vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Cho su su xào mực ra đĩa, rắc hạt tiêu dùng nóng.