Su su xáo thị gà
Top 9 trong Top 9 Món xào thơm ngon nhất từ quả su su
Nguyên liệu:
- 2 củ su su
- 1 miếng ức gà
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành nhỏ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Ức gà đem đi rửa sạch và thái mỏng miếng vừa ăn, sau đó đem đi ướp với nửa muống đường, nửa muỗng hạt nêm và xíu tiêu.
- Với cà rốt thì bạn đem đi thái khoanh nhỏ vừa gắp.
- Su su đem gọt sạch vỏ, bỏ hạt xắt khoanh như cà rốt. Cũng với đó thái khoanh đối với hành và băm nhỏ với tỏi.
- Bắc chảo lên bếp để chảo nóng đều rồi cho dầu ăn, hành và tỏi đào đều đến khi ngửi thấy mùi thơm thì cho gà vào để lửa to và xào nhanh tay.
- Khi gà đổi màu thì cho thêm cà rốt vào xào cũng. Sau đó khoảng 2-3 phút cho thêm su su vào xào, nêm nếm lại để phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
- Sau khi su su chín nên rắc thêm xíu tiêu rồi tắt bếp và để món ăn ra đĩa.
- Lưu ý món gà xào su su này sẽ ngon hơn khi thức ăn vẫn còn nóng.