Su su xào tôm

Nguyên liệu:

  • Su su 2 quả
  • Tôm tươi 200 gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (tiêu xay/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)


Cách làm:

  • Quả su su gọt vỏ, rửa sạch để ráo, cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.
  • Tôm rửa sạch, bóc bỏ sạch vỏ và phần chỉ đen trên lưng tôm.
  • Hành lá cắt bỏ phần rễ, loại bỏ phần lá úng sau đó rửa sạch để ráo. Phần đầu hành cho vào cối cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay giã nhuyễn. Còn phần lá hành cắt nhỏ cho vào chén.
  • Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho phần hành tiêu đã giã vào phi thơm, tiếp theo cho tôm vào đảo đều khoảng 1 phút ở lửa lớn cho săn lại.
  • Sau đó hạ lửa vừa và cho các gia vị vào chảo gồm: 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường đảo đều tất cả các nguyên liệu thêm khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị.
  • Sau 5 phút, khi tôm đã chín cho su su đã sơ chế vào trộn đều khoảng 3 - 5 phút cho su chín mềm. Sau đó nêm nếm gia vị lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
  • Cho món su su xào tôm ra đĩa, rắc lên 1 ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ và thưởng thức nào.
Su su xào tôm
Su su xào tôm
Su su xào tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy