Su su xào tôm
Top 2 trong Top 9 Món xào thơm ngon nhất từ quả su su
Nguyên liệu:
- Su su 2 quả
- Tôm tươi 200 gr
- Hành lá 3 nhánh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (tiêu xay/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt)
Cách làm:
- Quả su su gọt vỏ, rửa sạch để ráo, cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ sạch vỏ và phần chỉ đen trên lưng tôm.
- Hành lá cắt bỏ phần rễ, loại bỏ phần lá úng sau đó rửa sạch để ráo. Phần đầu hành cho vào cối cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay giã nhuyễn. Còn phần lá hành cắt nhỏ cho vào chén.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho phần hành tiêu đã giã vào phi thơm, tiếp theo cho tôm vào đảo đều khoảng 1 phút ở lửa lớn cho săn lại.
- Sau đó hạ lửa vừa và cho các gia vị vào chảo gồm: 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường đảo đều tất cả các nguyên liệu thêm khoảng 5 phút cho tôm thấm gia vị.
- Sau 5 phút, khi tôm đã chín cho su su đã sơ chế vào trộn đều khoảng 3 - 5 phút cho su chín mềm. Sau đó nêm nếm gia vị lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
- Cho món su su xào tôm ra đĩa, rắc lên 1 ít tiêu xay, hành lá cắt nhỏ và thưởng thức nào.