Cá hồi
Bên cạnh rau xanh, sữa, các loại đậu, chúng ta cũng có thể bổ sung lượng lớn vitamin D, giúp cho quá trình tổng hợp và hấp thụ canxi hiệu quả, cần thiết để bảo vệ bộ xương trong cơ thể thông qua những món ăn được chế biến từ cá hồi. Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, axit béo omega-3 và vitamin A, B, D. Cá hồi có xương ăn được là nguồn cung cấp canxi và khoáng chất bổ sung magiê, kali và selen dồi dào. Trong cá hồi có chứa gần như 100% hàm lượng vitamin D cần cho việc hấp thụ canxi trong cơ thể mỗi chúng ta. Ngoài ra, cá hồi còn được biết đến là nguồn cung cấp nhiều axit béo, omega-3… rất có ích để ngăn ngừa những vấn đề về tim mạch.
Bên cạnh đó, cá hồi và các loại béo khác có thể giúp giảm viêm, làm giảm các yếu tố nguy cơ của một số bệnh và cải thiện các biểu hiện ở những người bị viêm nhiễm. Trong khi đó, theo nhiều chuyên gia, viêm nhiễm là nguyên nhân gây ra các bệnh lý mạn tính như tim mạch, đái tháo đường và ung thư. Đó là do các axit béo omega-3 trong cá có tính chất chống viêm, hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm mạn tính tới 52%. Ăn cá ít nhất 2 lần/tuần và lâu dài, dù là loại cá nào, cũng giúp hỗ trợ giảm 29% nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.