Sò huyết
Top 3 trong Top 14 thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam
Đây được coi là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên loại thực phẩm này lại ẩn chứa nhiều vi khuẩn viêm gan A, dịch tả, thương hàn... khi sò huyết được chế biến thành món nướng, hấp hay ăn sống,các vi khuẩn này rất khó để tiêu diệt có trường hợp chúng sẽ trở thành những siêu vi khuẩn gây ngộ độc.
Đặc biệt, khuyến cáo phụ nữ trong thời gian mang thai không nên ăn loại thực phẩm này bởi lượng retinol quá cao trong sò huyết có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Do đó ta nên cẩn thận chế biến trước khi ăn sò huyết.