Táo
Top 3 trong Top 10 Loại quả có vỏ còn bổ hơn ruột
Bạn có biết khi loại bỏ vỏ của loại quả này bạn đã vô tình làm mất đi 1/3 lượng dưỡng chất có trong chúng. Vỏ táo chứa 1/2 lượng chất xơ, nhiều hơn gấp 4 lần lượng vitamin K có trong thịt của chúng, ngoài ra còn chứa chất chống oxy hóa quercetin giúp chống lại các tổn thương mô não. Không chỉ vậy trong vỏ táo chứa nhiều chất dinh dưỡng có thành phần tương đương thành phần các loại chất có thể ngăn ngừa ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết.
Hãy ngâm táo với nước muối khoảng 15 phút, cách làm này giúp giữ lại tối đa các dưỡng chất lợi mà chúng mang lại.