Cà chua
Hàm lượng dinh dưỡng phong phú của cà chua không phải là bí mật. Nhiều nghiên cứu trước đây đã xác nhận trong cà chua có sự hiện diện của các vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa và các hợp chất khác mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.
Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí CyTA- tạp chí về thực phẩm, vỏ cà chua chứa protein, chất béo và chất xơ thô. Protein thu được từ các mẫu cà chua chứa các a xít amin thiết yếu, các a xít béo không bão hòa và a xít linoleic. Chất lycopene trong vỏ cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, có thể phòng ngăn ngừa bệnh tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng chống ung thư. Ngoài ra, vỏ cà chua còn trợ giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt.