Dễ ăn, dễ dàng kết hợp với các món ăn khác
Tuy rằng sợi mì to và trông có vẻ rất nhiều, nhưng mì Udon lại rất dễ ăn, dễ tiêu hóa. Với mỗi một suất mì Udon, bạn sẽ không cảm thấy quá nặng bụng mà sẽ thấy đủ no trong một bữa ăn, hay không dễ bị đói giống như ăn các loại mì khác. Trong nhiều thập kỉ qua, người Nhật yêu thích và ưa chuộng món ăn này cũng là vì lý do đó.
Nếu như bạn không muốn chỉ ăn mì không, bạn hãy kết hợp mì với một số món ăn khác, bởi mì Udon có thể trộn lẫn với bất kỳ món càri hoặc món súp miso nào. Trong số các cách kết hợp, thì Kate Udon chính là một trong những cách ăn phổ biến nhất của mì Udon - đây cũng là cách ăn được phục vụ nhiều nhất tại Nhật Bản. Theo một nghiên cứu gần đây nhất, thì trong mì Udon có một số thành phần có khả năng chữa lành một số bệnh đơn giản.