Canh kim chi chua cay
Top 4 trong Top 14 Món ngon chế biến từ kim chi
Vào những ngày mưa lạnh mà được ngồi xì xụp bên mâm cơm có tô canh kim chi chua cay thì còn gì bằng!
Nguyên liệu:
- Thịt heo hoặc sườn non.
- 2 bìa đậu trắng.
- 1 cây boaro.
- Kim chi.
- Gia vị.
Cách làm:
- Thịt hoặc sườn thái vừa ăn. Đậu hũ non cắt miếng.Boaro cắt xéo.
- Làm nóng dầu trong nồi, cho thịt vào xào săn.Đổ nước vào và đun sôi, thêm một muỗng cafe đường. Nếu dùng sườn thì đun thêm khoảng 20 phút cho sườn mềm.
- Làm nóng dầu trong một chảo khác và cho kim chi vào xào đến khi sền sệt nước là được.
- Khi sườn hoặc thịt đã mềm, đổ kim chi đã xào vào nấu chung.
- Nêm lại cho vừa miệng với nước mắm hoặc hạt nêm, đợi sôi rồi tắt bếp và cho đậu hũ, boaro vào.
- Múc ra tô ăn nóng.