Thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo ngâm mắm là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của bất kì gia đình nào ở miền Trung. Cách làm của chúng cũng khá đơn giản, và rất tiện khi chỉ làm một lần có thể sử dụng nhiều lần. Thịt heo luộc chín, mắm ngâm đường. Để thịt nguội, xếp thịt vào hũ thủy tinh rồi đổ mắm đường vào ngập thịt. Để khoảng 3 ngày là đã có món thịt ngâm mắm không thể chối từ cho ngày tết rồi. Khi ăn có thể ăn cùng các loại rau củ luộc hoặc rau củ, quả sống bạn nhé.


Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Nước mắm ngon: 450ml
  • Đường cát trắng: 450 gram
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Tiêu hột, tỏi, ớt tươi


Cách làm:

  • Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn mang rửa sạch. Sau đó, dùng dây lạt quấn chặt lại để sau khi luộc, miếng thịt sẽ săn chắc, không bị nhão.
  • Bước 2: Bắc một nồi nước sôi, chuẩn bị một thau sạch rồi cho thịt ba chỉ vào và đổ nước vào trụng sơ qua.
  • Bước 3: Cho thịt vào nồi nhỏ, đổ ngập nước và cho chút muối vào để thịt sau khi luộc được đậm đà. Sau đó, cho lên bếp luộc chín vừa tới.
  • Bước 4: Chuẩn bị một âu nước đá, thịt ba chỉ sau khi luộc chín thì cho vào ngâm trong khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra.
  • Bước 5: Cho thịt vào một âu nhỏ khác rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu lại. Sau đó, cho âu đựng thịt vào trong tủ lạnh vài giờ để khô và săn lại, khi ngâm nước mắm sẽ nhanh thấm.
  • Bước 6: Cho 450ml nước mắm, 450 gram đường và 2 muỗng canh giấm vào chung một nồi. Sau đó, bắc lên bếp đun với mức lửa liu riu.
  • Bước 7: Vừa đun, bạn vừa dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp.
  • Bước 8: Tỏi bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi thái miếng mỏng. Tiêu đập dập. Ớt rửa sạch. Sau đó, cho toàn bộ vào phần hỗn hợp nước mắm ở bước 7.
  • Bước 9: Lấy thịt luộc trong tủ lạnh ra rồi dùng dao cắt bỏ toàn bộ lạt bó. Sau đó, xếp vào hũ thủy tinh sạch. Dùng đũa tre ấn chặt thịt xuống sát đáy hũ.
  • Bước 10: Đợi hỗn hợp ở bước 7 nguội hẳn, bạn đổ vào hũ thủy tinh đựng thịt rồi đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo. Sau khoảng 2 – 3 ngày là bạn đã có thể đem ra sử dụng.
Thịt heo ngâm nước mắm
Thịt heo ngâm nước mắm
Thịt heo ngâm nước mắm
Thịt heo ngâm nước mắm

Top 13 Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của miền Trung

  1. top 1 Bánh tét
  2. top 2 Thịt heo ngâm nước mắm
  3. top 3 Bánh tổ
  4. top 4 Dưa món
  5. top 5 Bánh thuẫn
  6. top 6 Bò kho mật mía
  7. top 7 Nem chua
  8. top 8 Chả bò
  9. top 9 Tôm chua
  10. top 10 Bánh lá gai
  11. top 11 Chè kê, chè đậu xanh
  12. top 12 Bánh lăn
  13. top 13 Măng hầm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy