Thịt heo nướng mật ong
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Mật ong: 2 muỗng.
- 2 tép tỏi, nghiền nát.
- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ.
- 7ml rượu nấu ăn
- 14ml xì dầu loại nhạt màu.
Cách làm:
- Bước 1: Thịt heo mang rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cho mật ong, tỏi nghiền nát, hành lá, rượu nấu ăn, dầu hào…. vào ướp cùng thịt cho ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Cho thịt đã ướp vào trải đều lên vỉ nướng cho đến khi thịt dậy mùi hương là được. Chú ý: khi nướng nến lật đều để thịt không bị cháy.