Thịt heo nướng chao
Nguyên liệu:
- Thịt vai heo 500 gr (thịt đầu rồng)
- Chao 200 gr (hũ nhỏ)
- Tỏi 1 củ (băm nhuyễn)
- Hành tím 2 củ (băm nhuyễn)
- Xà lách/ rau thơm 1 ít (tuỳ sở thích)
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu điều 1 muỗng cà phê
- Sa tế 1 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu xay)
Cách làm:
- Sơ chế và ướp thịt heo: Thịt heo khi mua về bạn ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành các miếng vừa ăn dài khoảng 2 lóng tay. Bạn ướp vào thịt heo 4 viên chao trắng, 1 muỗng canh nước chao (nước trong hũ chao), 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hành tím và 1/2 phần tỏi băm nhuyễn và trộn đều, bạn ướp thịt heo trong 30 phút để thịt thấm gia vị.
- Nướng thịt heo: Sau khi ướp, bạn xếp thịt vào nồi chiên không dầu và nướng thịt ở 200 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn lật mặt thịt heo và tiếp tục nướng thêm 5 phút là hoàn thành.
- Làm nước chấm chao: Bạn cho vào cối 1/2 phần tỏi băm còn lại, 1 muỗng canh đường và giã nhuyễn rồi cho vào chén nhỏ. Tiếp theo, bạn cho vào chén tỏi 2 viên chao trắng, 2 muỗng canh nước chao, rồi dằm nhuyễn. Kế đến, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê sa tế, trộn đều gia vị là xong.