Thịt lợn nướng than hồng
Nguyên liệu:
- 2 kg Thịt vai lợn
- 5 củ Hành củ
- 2 thìa cà phê Hạt tiêu
- 1/2 bát nước chấm Nước mắm ngon
- 2 thìa cà phê Hạt nêm
Cách làm:
- Thịt lợn vai, chọn có cả mỡ trắng tinh lợn mới thơm ngon, lọc bỏ bì. Thái miếng khối hình vuông khoảng 2 cm và cao 1 cm. Ướp hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm. Cho ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
- Xiên thịt vào que xắt, vì có xen chút thịt mỡ nên khi xiên cố gắng dấu miếng thịt mỡ vào trong cho đỡ bị cháy.
- Nướng trên than củi đến chín vàng, chú ý lật đều tay đến khi thịt chín đều.