Thịt heo nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- 500gr thịt ba rọi.
- 1 muỗng canh tỏi phi vàng.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
- 1 muỗng canh đường.
- 2 muỗng canh dầu hào.
- 1 muỗng canh dầu.
- Ớt chuông, hành tây tím và lá cần tây trang trí
Cách làm:
- Thịt ba rọi rửa, cắt đôi miếng thịt, để ráo.
- Trộn đều muối, tỏi phi, ớt băm, đường, dầu hào, dầu, xát đều lên miếng thịt heo, cho vào tủ lạnh, để ngấm gia vị một đêm.
- Làm nóng lò nướng 5 phút, cho thịt heo vào nướng vàng, để thịt nguội 5 phút, cắt lát dầy 1cm.
- Bày thịt heo nướng muối ớt vào đĩa, trang trí lá cần, hành tây tím và ớt chuông, dọn dùng với nước tương, ớt cắt khoanh. Món này dùng với cơm hoặc bánh mì.