Thịt heo nướng lá lốt
Với món thịt heo nướng lá lốt vừa thơm ngon vừa dễ làm chắc chắn cả gia đình bạn đều mê tít.
Nguyên liệu:
- Thịt heo xay: 500gr
- Hành tím: 1 củ.
- Tỏi: 2 tép.
- Sả: 1 nhánh.
- Gốc hành lá: 2 phần.
- Gia vị.
- Lá lốt, lạc rang
Cách làm:
- Sơ chế thịt heo: Để khử mùi và làm sạch thịt heo, bạn nên rửa thịt heo với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch nhiều lần. Bạn để thịt heo ráo nước rồi cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Sơ chế các nguyên liệu khác: Lá lốt bạn mua về lặt bỏ các lá bị dập, hư rồi rửa sạch, để ráo. Tỏi, hành tím, ớt bạn rửa sạch và băm nhuyễn.
- Ướp thịt: Bạn ướp thịt cùng hành tím, tỏi, ớt đã được băm nhuyễn. Sau đó nêm thịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn ướp thịt khoảng 15 phút để thịt được thấm gia vị.
- Cuốn thịt: Bạn cho một lượng thịt vừa đủ vào lá lốt rồi cuộn lại thành các cuốn vừa ăn. Bạn dùng tăm ghim vào mép cuốn thịt để cố định lại giúp thịt không bị bung ra khi nướng.
- Nướng thịt: Bạn chuẩn bị một bếp than hồng để nướng thịt. Bạn chẻ đôi khoảng 2/3 chiều dài que tre rồi kẹp từng cuốn thịt vào. Nướng thịt bằng bếp than và que tre giúp thịt được chín đều và không bị bung mép khi nướng. Bạn nướng thịt trên bếp than khoảng 10 phút, khi thịt chín, lá lốt cũng vừa mềm thì bạn cho các cuốn thịt ra dĩa.