Thịt heo nướng xiên
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Que xiên
- Cây sả: 2.
- Tỏi: 3 tép
- Hành tây: 1/ 3 củ.
- Vừng trắng
- Chanh quả
- Các loại gia vị
Cách làm:
- Thịt heo mua về mang rửa sạch, thái mỏng thành từng miếng vừa ăn. Hành tím, sả, hành tây mang băm nhuyễn.
- Chuẩn bị nước sốt ướp thịt: Trộn đều: 2 thìa sữa đặc, 2 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, thìa cà phê dầu mè, 2 thìa hạt vừng trắng cùng hành tím, sả, hành tây mang băm nhuyễn trộn đều cùng nhau. Sau đó cho thịt đã thái vào ướp khoảng 3 đến 4 tiếng để thịt ngấm.
- Trước khi mang nướng nên vắt thêm 1/ 2 quả chanh, để khi nướng thịt xốp và mềm hơn. Sau đó cho thịt vào xiên và nướng.
- Đối với món này thì nướng trên than hoa sẽ là ngon nhất, hoặc nếu không thì cũng có thể dùng bếp nướng, lò nướng hoặc cũng có thể cho vào chảo và rán đều. Như vậy là cả gia đình có thêm món mới thơm ngon lạ miệng rồi.