Thịt ngan nấu măng
Nguyên liệu:
- Thịt ngan: 1 con khoảng 1,5kg
- Măng: 600g.
- Nấm hương: 100g
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Muối hạt
- Hành củ: 3 củ
- Hành lá
- Mùi tàu
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ngan: Rửa sạch lại với nước lạnh sau khi dùng muối hạt xát. Như Massageishealthy đã hướng dẫn ở trên thì bạn nên dùng rượu gừng để xát lên bề mặt thịt ngan để khử sạch mùi hôi. Sau đó thái thịt kiểu quân cờ vừa ăn
- Măng củ: Thái thành lát mỏng vừa ăn, để măng không bị đen thì vừa thái vừa cho vào muối loãng ngâm. Sau đó, muốn măng bớt vị đắng thì tiến hành luộc sơ qua nhiều lần.
- Hành củ: Sau khi đã bóc vỏ thì đập dập ra. Nấm hương: Lấy ra rửa sạch sau khi cho vào bát nước ngâm nở.
- Hành lá, mùi tàu: Vẩy cho ráo nước sau khi đã rửa sạch, cắt thành những khúc vừa ăn.
Ướp thịt ngan:
- Cho nước mắm + hạt nêm + gừng đập dập vào nồi thịt, ướp chúng ít nhất 30 phút sau khi trộn đều hết các gia vị.
Nấu thịt ngan với măng:
- Chuẩn bị một cái nồi nấu canh và bắt lên bếp, cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều cho săn lại sau khi đã phi tỏi thơm. Tiếp đến là cho măng vào xào cùng (nấu với lửa to).
- Đổ nước vào cho xâm xấp thịt sau khi đun khoảng 10 phút, cho nấm hương vào sau khi vặn nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút, nấu thêm 5 phút nữa.
- Cuối cùng, cho lá mùi tàu vào khi đã nêm nếm lại vừa miệng, ăn ngay món thịt ngan nấu măng này khi còn nóng sẽ rất ngon.