Nộm ngan

Nguyên liệu:

  • Lườn ngan
  • Lạc rang
  • Tỏi
  • Ớt cay
  • Chanh
  • Nước mắm
  • Đường
  • Dấm gạo
  • Rau húng chó
  • Rau mùi tàu
  • Măng củ
  • Muối hạt

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ngan sau khi mua về bạn có thể dùng muối hạt xát lên bề mặt da để loại bỏ chất bẩn cũng như loại bỏ bớt mùi hôi của thịt ngan. Sau đó rửa sạch với nước lạnh
  • Măng: luộc vài lần rồi vắt cho thật ráo nước, sau đó cắt sợi chỉ
  • Rau húng chó, rau mùi tàu: làm sạch rồi thái nhỏ
  • Tỏi: bóc vỏ rồi băm nhỏ
  • Ớt cay: rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ

Các bước thực hiện:

  • Thịt ngan sau khi đã được sơ chế sạch thì bạn cho vào nồi nước và luộc chín. Khi thịt chín, bạn gắp ra đĩa và để cho nguội bớt rồi dùng tay xé sợi miếng thịt ngan, cho vào bát lớn.
  • Tiếp theo bạn cho măng vào, thêm dấm + tỏi + đường + ớt + nước mắm, cho từ từ cho đến khi nếm thấy vừa miệng. Trộn thật đều hỗn hợp lên. Cuối cùng bạn chỉ việc cho lạc rang + rau húng chó + mùi tàu vào, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức rồi đấy.
Sau khi ăn nhiều đồ dầu mỡ trong bữa ăn thì ăn nộm ngan là một sự lựa chọn lý tưởng đấy. Bạn hãy thử xem.


Nộm ngan giòn ngon
Nộm ngan giòn ngon
Nộm ngan giòn ngon

Top 10 Cách chế biến các món ăn từ thịt ngan ngon, hấp dẫn nhất

  1. top 1 Ngan cháy tỏi
  2. top 2 Ngan om sấu
  3. top 3 Ngan táp vừng
  4. top 4 Thịt ngan nướng
  5. top 5 Ngan rang gừng
  6. top 6 Nộm ngan
  7. top 7 Thịt ngan xào lăn
  8. top 8 Ngan giả cầy
  9. top 9 Thịt ngan nấu măng
  10. top 10 Bún ngan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy