Nộm ngan
Nguyên liệu:
- Lườn ngan
- Lạc rang
- Tỏi
- Ớt cay
- Chanh
- Nước mắm
- Đường
- Dấm gạo
- Rau húng chó
- Rau mùi tàu
- Măng củ
- Muối hạt
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ngan sau khi mua về bạn có thể dùng muối hạt xát lên bề mặt da để loại bỏ chất bẩn cũng như loại bỏ bớt mùi hôi của thịt ngan. Sau đó rửa sạch với nước lạnh
- Măng: luộc vài lần rồi vắt cho thật ráo nước, sau đó cắt sợi chỉ
- Rau húng chó, rau mùi tàu: làm sạch rồi thái nhỏ
- Tỏi: bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Ớt cay: rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ
Các bước thực hiện:
- Thịt ngan sau khi đã được sơ chế sạch thì bạn cho vào nồi nước và luộc chín. Khi thịt chín, bạn gắp ra đĩa và để cho nguội bớt rồi dùng tay xé sợi miếng thịt ngan, cho vào bát lớn.
- Tiếp theo bạn cho măng vào, thêm dấm + tỏi + đường + ớt + nước mắm, cho từ từ cho đến khi nếm thấy vừa miệng. Trộn thật đều hỗn hợp lên. Cuối cùng bạn chỉ việc cho lạc rang + rau húng chó + mùi tàu vào, trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức rồi đấy.