Thịt ngan nướng
Thịt ngan nướng thơm lừng sẽ là món ăn khoái khẩu mà mọi người đều “ưng cái bụng” đấy. Thịt lại thơm ngon, thấm đều gia vị có thể ăn cùng cơm hay bún đều rất tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- Thịt ngan: 1,5kg
- Riềng: 1 củ
- Sả: 4 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Mẻ: 1 thìa canh
- Hành tím: 3 củ
- Mắm tôm: 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa canh
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ngan làm sạch, khử mùi hôi sau đó chặt thành từng miếng vừa, không quá nhỏ bạn nhé
- Riềng: cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ
- Ớt: rửa sạch rồi băm nhỏ
- Sả: rửa sạch, bóc bỏ phần già rồi băm nhỏ
- Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ
Ướp thịt ngan:
- Cho thịt ngan đã sơ chế vào nồi, thêm đường + hạt nêm + dầu ăn + hành tỏi băm + riềng + nước tương + mẻ + mắm tôm vào và trộn đều lên. Ướp trong vòng ít nhất 20 phút
Nướng thịt ngan:
- Xếp thịt ngan vào vỉ nướng, sau đó cho lên bếp than và nướng chín. Khi nướng chú ý lật dở thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy. Khi thịt đã chín vàng thì nhắc vỉ xuống, lấy thịt bày ra đĩa là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.
- Ngan sau khi nướng, chấm một chút vào nước tương, ăn kèm với bún, làm thêm một ít nước dùng thì ngon tuyệt cú mèo luôn đấy.