Bánh pudding

Bánh Pudding là một món bánh tráng miệng và còn là một món ăn ngon thông dụng ở các nước phương Tây. Những chiếc bánh Pudding có bề mặt mềm mịn, sánh với lớp Caramel khiến ai cũng thấy thèm. Mùa hè hay mùa đông đều ăn được tất. Vị thơm của sữa, cái béo ngậy của trứng gà làm nao lòng bất kì ai thưởng thức. Màu sắc đẹp mắt, nhìn thấy là mê rồi, chạm thìa ăn một miếng sẽ muốn ăn miếng thứ hai. Hương vị khỏi chê luôn nhé. Cách làm pudding cũng không khó lắm đâu các nàng ạ, ghi vào sổ tay chuẩn bị tập tành nấu nướng thôi nào.


Nguyên liệu:

  • Sữa tươi 500 ml
  • Đường 60 gr
  • Muối 1 gr
  • Bột bắp 25 gr
  • Tinh chất vani 3 gr
  • Socola đen 120 gr
  • Socola sữa 95 gr
  • Whipping cream 125 gr
  • Bơ lạt 5 gr
  • Bột cacao 10 gr


Cách làm:

  • Cho 500ml sữa tươi, 60g đường, 1g muối, 25g bột bắp vào nồi. Trộn đều cho tan hỗn hợp. Đặt nồi lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng, đều tay, cho tới khi hỗn hợp sữa từ từ đặc hơn. Khi hỗn hợp sữa đặc lại, giảm nhỏ lửa và đun thêm 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp. Cho thêm vào nồi 50ml whipping cream và 3g va-ni, trộn đều hỗn hợp. Chia hỗn hợp sữa vừa nấu thành 2 phần bằng nhau vào cốc lớn.
  • Cắt nhỏ 60g socola đen và 50g socola sữa. Cho socola đen vào 1 cốc sữa nóng và cho socola sữa vào cốc còn lại. Khuấy đều cho Socola tan chảy hoàn toàn.
  • Nghiêng ly như hình, cho từ từ hỗn hợp socola ở trên vào ly, chia hỗn hợp socola đen vào đều 2 cốc. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp sánh đặc lại. Cho tiếp vào ly socola sữa còn lại. Lúc này bạn có thể để ly thẳng bình thường. Cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa cho bánh đặc lại.
  • Cắt nhỏ 60g socola đen và 45g socola sữa còn lại cho nhanh tan chảy. Cho vào âu, thêm 75ml whipping cream. Cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây cho tan chảy. Khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn. Thêm 5g bơ lạt vào và trộn cho bơ tan hết. Cho hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật có lót giấy nến, để trong tủ lạnh 1 tiếng. Rắc bột ca cao qua rây lên giấy để chống dính. Lấy socola ra khỏi khuôn và đặt lên tờ giấy đã rắc bột ca cao. Rắc lên trên socola thêm một lớp bột cacao nữa. Dao ngâm trong nước nóng rồi lau khô, nhẹ nhàng cắt miếng socola thành những viên nhỏ hình vuông đẹp mắt.
  • Sau khi đã để trong tủ lạnh đủ thời gian, bạn lấy ly pudding ra, cho lên trên phần nama socola đã chuẩn bị và thưởng thức.
Bánh Pudding ngon miệng kết hợp sữa, trứng gà
Bánh Pudding ngon miệng kết hợp sữa, trứng gà
Cách làm Pudding từ sữa socola siêu dễ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy