Dưa chua

Dưa muối là một hình thức của quá trình lên men. Khi các loại rau và trái cây lên men, vi khuẩn có lợi giúp phá vỡ cellulose khó tiêu hóa trong thực phẩm, cũng như một số các đường tự nhiên. Những lợi khuẩn giúp giữ cho thực phẩm lên men ít có khả năng bị hư hỏng, và làm tăng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn khi ăn. Để bảo quản bất kỳ loại thực phẩm nào bằng việc ngâm muối thì lượng muối trong đó cần ít nhất 5%. Nếu bạn ăn quá nhiều dưa muối có nghĩa là bạn nạp một lượng lớn natri vào cơ thể, làm tăng nguy cơ bệnh tăng huyết áp và nhiều nguy cơ khác cho sức khỏe.


Món dưa chua được xem là đồ kị của người cao huyết áp, khi ăn nhiều dưa chua là thực phẩm có ít chất béo và năng lượng, tuy có nhiều vitamin K giúp cải thiện quá trình đông máu nhưng món ăn này lại có hàm lượng natri cao, vì khi muối dưa người ta thường cho nhiều muối để dưa được nhanh và bảo quản được lâu. Trung bình một bát dưa cung cấp 570 mg natri vượt quá chỉ số natri cho phép của một người trong ngày. Đối với những người đang bị mắc bệnh cao huyết áp tuyệt đối không được ăn dưa chua. Bởi trong trường hợp ăn quá nhiều dưa chua kèm theo sử dụng các loại thực phẩm nhiều muối, uống thêm rượu có thể gẫn đến tắc mạch máu và làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Dưa chua không tốt cho người bị cao huyết áp
Dưa chua không tốt cho người bị cao huyết áp
Dưa cà không nên ăn nếu bị huyết áp cao
Dưa cà không nên ăn nếu bị huyết áp cao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy