Các loại hạt ngũ cốc
Trong hạt ngũ cốc khô có khả năng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy, các bệnh về tim mạch, tiểu đường,... Theo chuyên gia thuộc đại học California, việc ăn hai khẩu phần ngũ cốc mỗi ngày có thể giúp ta giảm đến 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Tạp chí BMC Medicine công bố: Những người ăn nhiều ngũ cốc nhất sẽ ít tử vong hơn 17% so với những người ăn ít ngũ cốc. Ngũ cốc ở dạng thô thì càng giàu dinh dưỡng. Ngũ cốc nguyên hạt được nạp đầy đủ với nhiều hợp chất thực vật có thể bảo vệ tế bào của bạn khỏi loại tổn thương.
Ngũ cốc nguyên hạt có nhiều hợp chất tự nhiên đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư của bạn. Đây là những chất xơ, chất chống oxy hóa, phenol, lignan và saponin. Một nghiên cứu trên 826 bệnh nhân ung thư ruột già giai đoạn 3, được công bố bởi hiệp hội ung thư lâm sàng Mỹ cho thấy việc ăn các loại hạt ngũ cốc góp phần tăng tỷ lệ sống còn. 19% bệnh nhân dùng 50 g hạt mỗi tuần. Kết quả ghi nhận là 42% số bệnh nhân này giảm nguy cơ tái phát ung thư, 57% giảm nguy cơ tử vong so với bệnh nhân không ăn các loại hạt sau khi hoàn thành điều trị ung thư.