Xoài Taiyo No Tamago
Tại vùng Miyazaki ở đất nước Nhật Bản cho ra đời một loại xoài ngon nhất thế giới, đó là giống xoài Taiyo No Tamago. Mỗi quả nặng ít nhất 1/3 kg và được kiểm tra cực kỳ kỹ lưỡng trước khi đóng thùng. Vốn chỉ dành cho giới thượng lưu vì hình dáng và độ ngon ngọt của chúng, chúng được bán với giá tương đối cứng với giá lên tới xấp xỉ 67.000.000đ/quả. Mức giá quá đắt một phần là do công chăm sóc trồng những loại trái cây này. Nông dân Nhật Bản bao quanh mỗi quả xoài bằng một tấm lưới nhỏ, cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào vỏ ở mọi góc độ (tạo cho quả xoài có màu đỏ ruby đồng nhất), và đệm quả khi nó rụng khỏi cây.
Thay vì hái thủ công, người nông dân sẽ để xoài tự rụng để đảm bảo độ chín tối ưu nhất. Kết quả là xoài Taiyo No Tamago hoàn toàn ngon. Chúng có rất ít xơ, cực kỳ ngon ngọt và gần như tan chảy trong miệng của bạn. Hương vị của nó là hoàn toàn ngọt ngào và chua, giống như kẹo xoài với một chút dứa và dừa. Nhưng điều quan trọng hơn cả hương vị thơm ngon và sự chăm chút tỉ mỉ chính là văn hóa tặng quà của Nhật Bản. Tặng quà cho các giao dịch kinh doanh, cho các dịp đặc biệt và các sự kiện xã hội, hoặc khi trở về nhà sau khi đi du lịch (được gọi là omiyage) là một dấu hiệu của sự tôn trọng. Trái cây chất lượng cao, đắt tiền là biểu tượng có giá trị của sự tôn trọng trong tập tục này.