Yên Bái: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu cho 3 nông sản (30/11/2021)
Ngày 30/11, tại Ủy ban Nhân dân huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, huyện phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội nghị công bố và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu cho ba sản phẩm nông nghiệp của huyện là “Bưởi Trấn Yên,” “Chè xanh Trấn Yên” và “Quế vỏ khô Trấn Yên.”
Trước đó, năm 2020, sản phẩm tre măng Bát độ của huyện Trấn Yên cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu này.
Theo ông Vũ Xuân Hợi, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái, giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu các sản phẩm nói trên chính là sự khẳng định về danh tiếng và chất lượng của các mặt hàng nông sản của huyện Trấn Yên, góp phần hoàn thiện khung pháp lý, tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động cung cấp các sản phẩm này của Trấn Yên vươn ra thị trường trong nước và quốc tế. Trong đó, điển hình là sản phẩm tre măng Bát độ của Trấn Yên hiện đã được sản xuất chủ yếu để xuất khẩu sang Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)...
Để được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận cho ba sản phẩm này, năm 2019, Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh Yên Bái và Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm rau, hoa quả Gia Lâm thuộc Viện nghiên cứu Rau Quả đã thực hiện 3 dự án quyền sử dụng nhãn hiệu "Bưởi Trấn Yên,” "Chè xanh Trấn Yên” và "Quế vỏ khô Trấn Yên.”