Nước mắm Phan Thiết
Nước mắm Phan Thiết từ lâu đã nổi tiếng trên khắp Việt Nam. Với nguồn hải sản phong phú, khí hậu nắng quanh năm đã tạo nên nhiều thương hiệu nước mắm. Ngày nay, an toàn thực phẩm được người dân ưu tiên hàng đầu trong việc chọn nước mắm. Vì vậy nước mắm truyền thống là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu với những đầu bếp gia đình.
"Quê tôi nổi tiếng với nghề Nước mắm cá cơm, nổi tiếng đến nỗi mà bạn bè khi biết Phan thiết đều nói ồ lên: Phan Thiết có nước mắm đó mà". Đúng vậy, Phan Thiết được biết đến như quê hương nước mắm - gia vị nổi tiếng có thể liệt kê vào danh sách thực phẩm có hương vị độc đáo châu Á. Tuy nhiên, mùi của nó không mấy dễ chịu với nhiều người.
Bạn có thể trực tiếp xem quá trình chế biến nước nắm ở các nhà máy tại đây. Nước mắm Phan Thiết chủ yếu được làm từ cá cơm. Cá cơm đánh bắt về được chọn lựa kỹ, khi muối, không rửa vì trước khi đem lên bờ, cá đã được rửa bằng nước biển. Người ta dùng loại thùng gỗ hình trụ để muối cá.