Bánh xèo ốc gạo
Bánh xèo vốn đã là món ăn đặc sản của miền Nam. Về đến tay người Bến Tre, nó được biến tấu trở thành món ăn mà ai đã thưởng thức rồi đều mong một lần ghé lại. Bánh xèo ở xứ dừa độc đáo bởi sự kết hợp cùng nhân từ ốc gạo, ăn rất lạ miệng.
Bánh xèo ốc gạo Bến Tre vốn nổi tiếng với bột bánh được pha thêm nước cốt dừa béo ngậy, tạo một mùi vị rất riêng hiếm có thể tìm thấy ở đâu. Nhân bánh cũng đặc trưng bởi giá, củ sắn, và "đỉnh cao" là ốc gạo. Ốc dai dai, bùi và ngọt, đem đến dư vị lạ không hề giống các loại nhân mặn khác như tép, hến, thịt,... Gắp một miếng bánh vừa đổ ra đĩa, kẹp chung với rau vườn cay cay tươi mát, chấm cùng nước mắm được pha đặc biệt với nước dừa tươi, đó chính là bánh xèo đặc sản Bến Tre, Đặc biệt, để được thưởng thức bánh xèo ốc gạo, bạn phải canh về thời điểm tháng 4 đến tháng 7 Âm lịch - mùa ốc gạo sinh sôi nảy nở.