Bí ngô
Bí ngô có màu đỏ hoặc màu cam rất tốt cho sức khỏe, đối với mùa đông thì bí ngô thích hợp cho việc chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Bí ngô chứa nhiều vitamin, sắt, muối khoáng và axit hữu cơ, bí đỏ không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh về tim mạch và ung thư, hỗ trợ giảm cân.
Cũng như các thực phẩm tốt cho mùa đông thì bí ngô cũng có thể làm tăng hệ miễn dịch đối với các bệnh thông thường vào mùa đông, tốt cho hệ hô hấp.
Hạt bí ngô có chứa chất chống oxy hóa, kali, mangan, kẽm, sắt, đồng và nhiều khoáng chất và vitamin khác. Những khoáng chất này giúp chống lại bệnh thiếu máu, tăng cường miễn dịch và sản sinh nhiệt để giữ ấm cơ thể trong mùa đông.