Top 6 Cách rèn luyện trí nhớ cực hiệu quả

30-10-2016 6 747 1 0 Báo lỗi

Trí nhớ là một thứ quý giá đối với mỗi con người. Tuy nhiên đâu phải ai cũng có một trí nhớ tốt từ lúc sinh ra. Vậy nên rất cần một sự rèn luyện để cải thiện trí nhớ tốt hơn. Và sau đây, toplist xin giới thiệu tới các bạn những phương pháp rèn luyện trí nhớ cực hiệu quả, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1 Nlp Trinh

Hiểu rõ vấn đề một cách thấu đáo

Điều đầu tiên mà bạn cần phải nhận ra đó chính là nếu muốn nhớ một điều gì đó thì bạn cần phải hiểu được vấn đề đó là gì. Chính việc này sẽ giúp bạn định hình được một cách dễ dàng là vấn đề này được diễn tả như thế nào. Thế nhưng, bạn cũng cần phải hiểu được rằng nếu cứ cố nhồi nhét một cách thật máy móc những gì bạn không muốn quên thì nó chỉ làm bạn nhớ chúng một cách tạm thời, đối phó và sau đó thì sẽ quên rất nhanh nếu một thời gian dài bạn không sử dụng đến những điều ấy.
Hiểu rõ vấn đề một cách thấu đáo

2 Nlp Trinh

Muốn nhớ lâu thì cần phải có sự liên tưởng thật phong phú

Không phải ai cũng có được một trí nhớ tuyệt vời. Thế nhưng, một phương pháp rất hữu ích có thể giúp bạn rèn luyện trí nhớ một cách hiệu quả đó chính là sự liên tưởng. Việc đầu tiên khi gặp một vấn đề nào đó là bạn cần hiểu vấn đề đó là gì rồi cố liên tưởng đến những vấn đề mà bạn biết rõ rằng có liên quan đến nó. Bạn cũng phải luôn nhớ rằng sự liên tưởng càng sinh động, càng ấn tượng thì bạn sẽ dễ dàng lưu giữ những gì cần nhớ càng tốt trong đầu. Càng được lặp lại nhiều lần thì ấn tượng về những vấn đề ấy càng sâu sắc giúp hình thành phản xạ tự nhiên giúp bạn nhớ lâu hơn .
Muốn nhớ lâu thì cần phải có sự liên tưởng thật phong phú
3 Nlp Trinh

Ghi chú là một điều rất cần thiết nếu bạn muốn nhớ lâu

Một quyển sổ nhỏ cùng một cây bút chính là những thứ cần thiết để giúp bạn nhớ lâu một sự việc nào đó. Chính vì đây là vật giúp bạn có thể ghi chú những nội dung chính mà bạn muốn nhớ, tốt nhất là bạn nên ghi theo dạng sơ đồ để có một cái nhìn tổng quan hơn về nội dung mình cần nhớ. Tất nhiên khi bạn ghi chép thì cũng là một cơ hội để giúp bạn nhớ về điều ấy thêm một lần nữa. Bằng phương pháp này, hiệu quả ghi nhớ đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều.
Ghi chú là một điều rất cần thiết nếu bạn muốn nhớ lâu
4 Nlp Trinh

Giữ vững tinh thần lạc quan thoải mái sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn

Hãy luôn nhớ rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ nhớ nỗi điều gì nếu ở trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng và đầy mệt mỏi. Vậy nên, bạn phải luôn giữ cho mình một tinh thần thật lạc quan và thoải mái hết cỡ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Tâm trạng không tốt sẽ rất dễ khiến cho mọi thứ bị đảo lộn một cách không mong muốn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các thông tin mà bạn đã từng ghi nhớ sẽ dần bị mã hóa và làm bạn quên chúng lúc nào không biết. Chính vì vậy, đây cũng được đánh giá là một yếu tố quan trọng giúp bạn rèn luyện trí nhớ một cách hiệu quả.
Giữ vững tinh thần lạc quan thoải mái sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn
5 Nlp Trinh

Cố gắng học tập những điều mới giúp trí nhớ được tốt hơn

Việc dừng lại khi nhớ một kiến thức nhất định không hề khó. Thế nhưng, điều này sẽ không có ích lợi gì cho bạn trong việc trau dồi khả năng tư duy sáng tạo nhằm rèn luyện trí nhớ tốt hơn. Trong khi đó, tri thức lại là thứ vô hạn bạn vẫn còn có thể học được nhiều hơn thế nữa. Cũng giống như việc học tập ở trường chỉ giúp bạn hiểu những vấn đề cơ bản nhất mà thôi. Tất nhiên là bạn không phải chỉ việc nhớ những kiến thức đó là được, mà cần phải áp dụng chúng vào thực tế cũng như phát triển khả năng tư duy của chính mình nhằm có được một trí nhớ tốt, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc có thể nhớ được những vấn đề phức tạp hơn.
Cố gắng học tập những điều mới giúp trí nhớ được tốt hơn
6 Nlp Trinh

Rèn luyện trí nhớ từ việc đi sâu hơn vào thực tế

Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn ngoài việc chỉ vùi đầu vào đống sách vở. Bạn hoàn toàn có thể thoát ra khỏi sự kèm kẹp của sách vở nhờ vào việc vận dụng những điều đã học được ngay vào thực tế thì bạn sẽ cảm thấy nó thú vị vô cùng. Chính những điều đó sẽ giúp bạn ghi sâu cũng như rèn luyện trí nhớ một cách hiệu quả nhất.
Rèn luyện trí nhớ từ việc đi sâu hơn vào thực tế
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng