Top 5 căn cứ quân sự bí mật nhất hành tinh

12-06-2020 5 103 1 0 Báo lỗi

Căn cứ không quân huyền thoại của Mỹ ở bang Nevada, thường được gọi là Khu 51, có lẽ là khu quân sự nổi tiếng nhất thế giới với vô số thuyết âm mưu trên khắp thế giới về việc nhìn thấy UFO, giao tiếp với người ngoài hành tinh và là nơi chính phủ Mỹ đặt những cơ quan bí mật. Trên thế giới còn rất nhiều căn cứ quân sự bí mật mà rất ít người biết tới. Sau đây hãy cùng Toplist tìm hiểu về những căn cứ quân sự bí mật nhất hành tinh nhé.

1 Đình Mặc Nhiên

Căn cứ quân sự Pine Gap

Căn cứ quân sự Pine Gap được xây dựng vào năm 1967 sau thỏa thuận giữa Mỹ và Australia về quân sự và tình báo được ký kết. Khu quân sự này nằm ở phía Nam thành phố Alice Springs, miền Trung Australia.


Để bảo vệ khu căn cứ này, Mỹ đã cho xây dựng hai vòng hàng rào bằng kim loại cao 4 m, 2 đại đội gồm 160 quân lính, 10 trực thăng chiến đấu bảo vệ từ trên không và xe quân sự tuần tra suốt ngày đêm.


Pine Gap có hàng loạt công trình quân sự nằm sâu dưới lòng đất. Trái tim của Pine Gap là nhà máy hạt nhân nằm ở độ sâu 20 m dưới mặt đất. Nhà máy này không chỉ sản xuất điện hạt nhân để cung cấp cho khu quân sự mà còn cung cấp năng lượng cho các lò phản ứng ở tàu ngầm hạt nhân của hải quân Mỹ. Mặc dù nằm trên lãnh thổ Australia, nhưng chính phủ nước này chỉ được phép chia sẻ các thông tin tình báo mà Pine Gap thu thập được chứ không có quyền kiểm soát hoạt động của căn cứ Pine Gap.

Hình ảnh Pine Gap từ Google Maps
Hình ảnh Pine Gap từ Google Maps

2 Đình Mặc Nhiên

Cơ sở hạt nhân Al Kibar

Al Kibar bị nghi ngờ là một trong những cơ sở hạt nhân bí mật của Syria, nằm tại một vùng sa mạc ít người biết đến của nước này.


Người đứng đầu Syria khẳng định chắc chắn rằng đây chỉ là một khu vực quân sự bình thường và họ còn mời các thanh sát viên của IAEA đến đây kiểm tra. Tuy nhiên, từ việc đánh cắp dữ liệu từ máy tính của một quan chức cấp cao Syria, Israel đã nắm được một số hoạt động bí mật của cơ sở này.


Nhiều nguồn tin cho rằng, tại Al Kibar có một lò phản ứng hạt nhân được Iran, Syria và Bắc Triều Tiên hợp tác xây dựng. Iran sử dụng lò hạt nhân này để thử nghiệm bom hạt nhân và tiến tới chế tạo hàng loạt tại Iran.

Hình ảnh cơ sở Al Kibar được chụp từ Google Maps
Hình ảnh cơ sở Al Kibar được chụp từ Google Maps
3 Đình Mặc Nhiên

Trung tâm Echelon tại đồi Menwith

Cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) là được xem là cơ quan thu thập tin tức tình báo lớn nhất trên thế giới. Mặc dù hiện nay NSA là tổ chức lớn nhất nhưng trong khoảng thời gian dài trước đây, việc NSA có tồn tại cũng không được chính phủ Hoa Kỳ chính thức thừa nhận.


NSA và các cơ quan tương đương của 4 nước: Canada, Úc, Anh và New Zealand được cho là hợp tác và cho ra đời hệ thống Elechon. Đây là hệ thống có khả năng giám sát điện thoại, số liệu, fax trên toàn thế giới. Trung tâm nòng cốt của Elechon được đặt trên đồi Menwith, trong một trạm của không quân Hoàng gia Anh.

Trung tâm Electro tại đồi Men with
Trung tâm Electro tại đồi Men with
4 Đình Mặc Nhiên

Nhà máy năng lượng nguyên tử Bushehr

Bushehr là cơ sở phát triển năng lượng hạt nhân bí mật ở vùng Trung Đông. Phần lớn thông tin về các hoạt động của nhà máy này đều được Iran hạn chế tối đa việc tiết lộ với nước ngoài.


Từ khi nhà máy được xây dựng và bắt đầu đi vào sử dụng, Bushehr đã bị nghi ngờ sản xuất những vũ khí hạt nhân hạng nặng, sử dụng trong chiến tranh. IAEA đã gây sức ép với Iran với mục đích có một cuộc thanh sát toàn diện. Tuy nhiên, nước này đã kịch liệt bác bỏ những cáo buộc cho rằng Bushehr đang phát triển vũ khí nguyên tử và khẳng định nơi đây chỉ sản xuất điện mà thôi.

Hình ảnh nhà máy năng lượng nguyên tử Bushehr được chụp từ Google Maps
Hình ảnh nhà máy năng lượng nguyên tử Bushehr được chụp từ Google Maps
5 Đình Mặc Nhiên

Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Negev

Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Negev được xây dựng vào năm 1958, nằm ở vùng sa mạc Negev của Israel. Tuy nhiên chính phủ Israel chưa bao giờ thừa nhận sự tồn tại cũng như những hoạt động của trung tâm này. Israel cho phép Hoa Kỳ tiến hành thanh tra ở đây nhưng lại từ chối yêu cầu tiếp cận trung tâm này của cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA).


Năm 1986, một nhân viên đã từng làm việc tại trung tâm Negev đã bị chính phủ nước này truy nã và cầm tù vì tội bội tín và gián điệp sau khi người này tiết lộ với báo chí một số hoạt động đã và đang diễn ra tại đây.

Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Negev - Israel
Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Negev - Israel
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng