Top 7 cây cầu nổi tiếng nhất ở Hải Phòng

25-02-2017 7 2185 0 0 Báo lỗi

Hải Phòng là thành phố cảng Biển lớn thứ ba đất nước. Vì thế, nơi đây không thể thiếu sự xuất hiện của những cây cầu. Điều đáng nói, cầu nơi đây không chỉ phục vụ cho lưu thông mà còn rất đẹp. Hãy cùng Toplist ngắm nhìn vẻ đẹp của những cây cầu nổi tiếng ở thành phố cảng biển này nào.

1 Mai Hương

Cầu Bính

Cầu Bính là cây cầu được khánh thành vào ngày 13/5/2008. Đây là cây cầu từng lọt vào Top 10 các cây cầu đẹp nhất Việt Nam. Cầu Bính được bắc qua sông Cấm, nối liền thành phố Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên và là hướng đi Quảng Ninh. Với chiều dài gần 1,3 km, cầu Bính được cho là cây cầu dây văng hình hạc đẹp và hiện đại nhất thành phố Hải Phòng.
Cầu Bính
Cầu Bính
Cầu Bính lung linh về đêm
Cầu Bính lung linh về đêm

2 Mai Hương

Cầu Kiền

Cầu Kiền là cây cầu dây văng lớn thứ hai của Việt Nam sau cầu Mỹ Thuận. Cầu được khánh thành vào ngày 28/9/2003, là cây cầu bắc qua sông Cấm, nằm trên quốc lộ 10, nối giữa huyện Thủy Nguyên và huyện An Dương.
Hình ảnh cầu Kiền
Hình ảnh cầu Kiền
3 Mai Hương

Cầu Rào

Cầu Rào là cây cầu đã cùng với người dân Hải Phòng chiến đấu oanh liệt trong thời gian bom đạn chiến tranh. Cầu Rào được bắc qua sông Lạch Tray, nối phố Lạch Tray với đường Phạm Văn Đồng. Trước đây, do vị trí cây cầu thuộc địa phận làng Rào, tên nôm của làng An Khê nên được gọi như vậy. Đây là cây cầu có một cột dây văng duy nhất bắc qua sông Lạch Tray.
Cầu Rào
Cầu Rào
4 Mai Hương

Cầu Quay

Nhắc tới những cây cầu nổi tiếng ở Hải Phòng, không thể không kể đến cầu Quay - cây cầu chứng nhân lịch sử. Cầu dài 100 m, bắc qua sông Tam Bạc. Thuở mới xây dựng, cầu được gọi với cái tên cầu xe lửa, cầu có thể quay được, trụ quay đặt ở giữa cầu, bằng hệ thống ròng rọc. Trải qua hơn trăm năm, chứng kiến bao thăng trầm trong lịch sử dân tộc, cầu Quay vẫn hiên ngang đứng đó, trở thành niềm tự hào của thành phố Hải Phòng. Hiện tại bây giờ cây cầu này không quay được nữa.
Hình ảnh cầu Quay ngày xưa - Khi cầu vẫn còn quay được
Hình ảnh cầu Quay ngày xưa - Khi cầu vẫn còn quay được
Cầu Quay bây giờ
Cầu Quay bây giờ
5 Mai Hương

Cầu Lạc Long

Cầu Lạc Long nằm duyên dáng trên dòng sông Tam Bạc cùng những vườn hoa nhỏ, quanh năm xanh mát bởi những tán cổ thụ. Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cây cầu nhiều lần bị máy bay Mỹ ném bom và bị hư hại hoàn toàn. Cho đến năm 1991, UBND thành phố quyết định xây lại cây cầu với chiều dài 150 m, rộng 15 m. Có thể coi đây là cây cầu có đường dẫn đẹp nhất thành phố, thể hiện nét kiến trúc đặc trưng của thành phố cảng biển.
Cầu Lạc Long
Cầu Lạc Long
6 Mai Hương

Cầu Kiến An

Cầu Kiến An là công trình chào mừng 75 năm ngày thành lập Đảng. Cầu nằm trên tỉnh lộ 351 bắc qua sông Lạch Tray, nối quận Kiến An và huyện An Dương, là tuyến đường huyết mạch nối liền hai vùng kinh tế và dân cư rộng lớn, nhiều tiềm năng, có vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông của thành phố.
Cầu Kiến An
Cầu Kiến An
7 Mai Hương

Cầu Khuể

Cầu Khuể là cây cầu được bắc qua sông Úc, nối liền hai huyện An Lão và Tiên Lãng của thành phố Hải Phòng. Cầu được khánh thành ngày 6/10/2010 với chiều dài cầu chính là 787 m, rộng 11 m. Có thể nói, cầu Khuể là cây cầu mơ ước ngàn đời của người dân Tiên Lãng bởi trước đây sự xuất hiện của cây cầu đã phá vỡ vị trí "ốc đảo" của huyện Tiên Lãng, mở ra những cơ hội mới giúp huyện Tiên Lãng phát triển.
Cầu Khuể - Hải Phòng
Cầu Khuể - Hải Phòng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng