Top 7 Con quỷ mạnh nhất trong tôn giáo phương tây

16-02-2022 7 40140 0 0 Báo lỗi

Thế giới tâm linh luôn mang đến nhiều điều huyền bí mà con người luôn mong muốn khám phá, tìm hiểu. Từ hàng ngàn công trình khoa học, hàng ngàn kết quả điều tra những vụ việc xảy ra thực tế, nhiều nhà khoa học đã chứng minh thật sự có một thế giới bí ẩn tồn tại song song trái ngược với thế giới loài người: Thế giới cõi âm. Nơi mà những linh hồn, ma quỷ ngự trị bên dưới đối nghịch với các vị thần bên trên. Chúng ta cùng tìm hiểu Top 7 con quỷ bí ẩn nhất trong tôn giáo phương tây.

1 Thi

Satan – Chúa tể địa ngục

Satan hay có tên khác là Lucifer, theo kinh thánh Satan với tên là Lucifer xuất thân là một thiên thần bên cạnh chúa trời được ngài hết sức tin tưởng và giao hết tất cả công việc thay mặt chúa tiếp quản.


Tuy nhiên do bản tính kiêu ngạo và bị lu mờ bởi quyền lực, Satan đã lãnh đạo 1/3 thiên thần còn gọi là các thiên thần gây nên cuộc chiến Heaven vs Hell trứ danh đối đầu với chúa và các thiên thần chưa mất đi bản ngã.


Kết quả Satan cùng các thiên thần thua trận, bị đày xuống địa ngục sống tiếp quãng thời gian tăm tối vẫn không nguôi ý định trả thù. Satan được miêu tả với dáng vẻ to lớn, cơ thể cường tráng cùng cặp sừng to đùng trên đầu.

Satan – Chúa tể địa ngục
Satan – Chúa tể địa ngục
Satan – Chúa tể địa ngục
Satan – Chúa tể địa ngục

2 Thi

Leviathan – Quái vật biển khổng lồ

Leviathan – Quái vật biển khổng lồ trong tiếng Do Thái là Livyatan, là loài thủy quái nổi tiếng bậc nhất trong các truyền thuyết, thần thoại phương Tây. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nó chính là 1 trong 7 hoàng tử của địa ngục và có nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục.

Con quái vật khổng lồ này nổi tiếng đến mức được nhắc đến trong cả kinh thánh. Sách nói rằng: Leviathan là loài vật được tạo ra vào ngày thứ 5 của Buổi sơ khai. Một số tài liệu còn mô tả, ban đầu, Leviathan được tạo ra theo cặp, có 1 con đực và 1 con cái. Mặt khác, trong văn học Do Thái, thủy quái này được miêu tả như 1 con rồng khổng lồ với lớp da cứng như thép, trú ngụ ở nơi sâu thẳm nhất của đáy đại dương. Leviathan sở hữu hàm răng sắc nhọn và vô cùng to lớn; một sức mạnh khủng khiếp khó có gì ngăn nổi và đặc biệt ưa thích mùi máu tanh nồng.


Vào thời Trung cổ, nó còn tượng trưng cho các thế lực hắc ám, có thể ăn thịt cả các vị thần hay thường xuyên tạo ra những trận sóng biển khủng khiếp (có thể hiểu nôm na giống như sóng thần) tấn công vào các khu vực dân cư ven biển. Lúc bấy giờ, chỉ cái tên Leviathan thôi cũng đủ làm hàng trăm ngàn người khiếp đảm.

Nhưng sự đáng sợ của nó không chỉ dừng lại ở ngoại hình "siêu khổng lồ" mà Leviathan còn có khả năng biến thành bất cứ người nào nó ăn thịt để có thể sống giữa thế giới loài người. Ngoài ra là khả năng tự phục hồi vết thương nhanh chóng. Vậy nên nó được coi là bất tử và trong các cuộc chiến lớn, Leviathan hầu luôn giành phần thắng. Chỉ có 1 số sức mạnh siêu nhiên, phép thuật cao cấp nhất định mới có thể kìm hãm hay tiêu diệt con thủy quái đáng sợ này.

Leviathan – Quái vật biển khổng lồ
Leviathan – Quái vật biển khổng lồ
Leviathan – Quái vật biển khổng lồ
Leviathan – Quái vật biển khổng lồ
3 Thi

Lilith – Người đàn bà đầu tiên

Chắc hẳn ai cũng nghĩ Eva là người đàn bà đầu tiên trên thế giới nhưng trước khi được tạo nên từ chiếc xương sườn của Adam, Chúa trời đã tạo ban Lilith cho Adam để làm người vợ đầu tiên. Khác với Eva, Lilith được tạo ra từ đất như Adam nên đã yêu cầu hoàn toàn bình đẳng với Adam.


Điều đó làm chúa rất phiền lòng, sau đó Lilith đã tìm cách trốn thoát khỏi vườn địa đàng và sống cùng những con quỷ sinh cho chúng 100 đứa con mỗi ngày.


Chúa đã trừng phạt Lilith bằng việc mỗi ngày giết chết 100 đứa con loài quỷ của Lilith. Ngày nay Lilith lại được các học giả để ý tới với một cái nhìn mới vì trở thành biểu tượng của phong trào đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ, cả hai phương diện quyền con người và tư thế ăn nằm.

Lilith – Người đàn bà đầu tiên
Lilith – Người đàn bà đầu tiên
Lilith – Người đàn bà đầu tiên
Lilith – Người đàn bà đầu tiên
4 Thi

Asmodeus

Asmodeus là con quỷ đại diện cho Lust (Dục vọng) và là vua của các loài quỷ, được biết đến trong “Deuterocanonical Book of Tobit”, trong đó ông là nhân vật chính phản diện và ông được một số người Kito giáo thời kỳ phục hưng xem là ông vua của 9 tầng địa ngục.Asmodeus là một trong 7 hoàng tử địa ngục đại diện cho một trong 7 tội lỗi chết người (Pride, Lust, Envy, Sloth, Greed, Gluttony và Wrath), được nhắc đến trong Kinh Thánh của vua Solomon và được miêu tả trên người còn có 2 đầu nữa: một đầu dê và một đầu ngựa.


Asmodeus là con quỉ của dục vọng, của những ham muốn tình dục của con người (nhờ đó ta mới có tội phạm Hiếp Dâm). Những người nào mắc phải tội lỗi này sẽ bị đày xuống Địa Ngục thứ 2 và bị kết án mãi mãi không siêu thoát.Trong Kinh Thánh của vua Solomon, Asmodeus được miêu tả là “Đàn ông gọi ta là Gấu vĩ đại, một vài người khác gọi ta là đứa con của rồng. Ta tượng trưng cho cái đẹp của các trinh nữ và là nguyên nhân làm cho trái tim họ lạnh giá”. Điểm yếu của Asmodeus là sợ nước.


Mặc dù là hiện thân của dục vọng nhưng Asmodeus lại yêu cô gái tên là Sarah. Sarah có 7 đời chồng và đều giết chết chồng mình ngay trong đêm tân hôn và cô vẫn còn là một trinh nữ, đó là lý do tại sao Asmodeus lại bị cô gái này quyến rũ. Theo Kabbalah và trường của Rashba, Asmodeus là một con quỷ sinh ra do kết quả của sự kết hợp giữa Agrat Bat Mahlat - một succubus và Vua David.

Asmodeus
Asmodeus
Asmodeus
Asmodeus
5 Thi

Astaroth

Astaroth là đại diện cho Oblivion (sự quên lãng), là một công tước của địa ngục, cháu gái của Beelzebub. Cha mẹ của cô là Ningal và Nanna. Astaroth rất được tôn kính ở những vùng thờ phụng cô. Astaroth được biết đến là vị thần của sự phì nhiêu, tình yêu và chiến tranh.


Astaroth là vị thần cổ của vùng Trung Đông và cũng là vị thần của Babylon, Ishtar. Astaroth được miêu tả với hình dáng một thiên thần đẹp đẽ, tay cầm một con rắn, cưỡi trên lưng một sinh vật có đầu giống rồng. Astaroth có khả năng trả lời bất kì câu hỏi của người triệu hồi về quá khứ, hiện tại và tương lai.


Theo cuốn sách Dictionnaire Infernal, Anh ta mang hình dáng một thiên thần đẹp đẽ, cưỡi trên lưng một sinh vật có cái đầu giống rồng, và cầm trên tay một con rắn. Không nên lại gần anh ta vì hơi thở màu xanh ngọc đẹp đẽ của anh ta cũng là thứ thuốc độc chết người.


Muốn gọi lên và nói chuyện với anh ta, bạn phải đeo một chiếc nhẫn bạc ở tay trái và luôn luôn để nó ở sát mặt mình. Astaroth có khả năng trả lời mọi câu hỏi của người triệu hồi về quá khứ, hiện tại và tương lai. Anh ta cũng có thể nói cho bạn biết cách để tiêu diệt những con quỷ khác, trừ bản thân anh ta, và bạn cho người đó những hiểu biết về rất nhiều môn khoa học.

Astaroth
Astaroth
Astaroth
Astaroth
6 Thi

Beelzebub – Vua của loài ruồi

Cái tên Beelzebub là phiên âm tiếng Hy Lạp từ nguyên văn chữ Hebrew "Baʿal Zəvûv" (nghĩa là "Chúa tể của loài ruồi"), ngoài ra tên này còn ghi chép đầu tiên trong những kinh văn của người Philistine ở thành phố Ekron, ở đây hắn được tôn sùng như một vị thần. Người Philistine có lịch sử xung đột với người Do Thái, thế nên dễ hiểu vì sao Beelzebub lại được xem là ác quỷ đối các tộc người thờ Thiên Chúa.

Bên cạnh Lucifer, Beelzebub là một trong những con quỷ được nhắc đến cả trong Kinh Thánh Cựu Ước và Tân Ước, như là "God of Filth" (Vị chúa bẩn thỉu). Trong quá trình khai quật tàn tích thành phố Ekron của người Philistine phát hiện những cổ vật và phù điêu chạm khắc hình ruồi được xác định chính là Beelzebub.

Có thể con quỷ này chính là lý giải của những nền văn minh cổ đại về nạn dịch tả do ruồi gây ra. Trong thời hiện đại, ruồi không còn là mối đe dọa ở một số đất nước vì chúng ta có nhiều phương thức để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên vào thời cổ đại khi ruồi xuất hiện với số lượng lớn có thể gây ra đại nạn vô cùng kinh khủng cho cả một cộng đồng dân cư.


Ngoài việc gây dịch bệnh tràn lan, Beelzebub còn có khả năng chiếm hữu những tên bạo chúa của loài người, thông qua việc đội lốt một kẻ quyền lực hắn có thể gây ra sự hỗn loạn, gieo rắc thống khổ cho nhân loại. Tính cách và sở thích của Beelzebub được ghi chép chi tiết nhất trong sách Testament of Solomon.

Beelzebub – Vua của loài ruồi
Beelzebub – Vua của loài ruồi
Beelzebub – Vua của loài ruồi
Beelzebub – Vua của loài ruồi
7 Thi

Mammon – Vị thần của sự giàu có

Từ "Mammon" trong Tân Ước thường được dùng để ám chỉ tiền bạc, sự giàu có vật chất, lòng tham con người, hoặc một thế lực nào đó có thể ban phát sự giàu có. Ở thời trung đại, lòng tham này được nhân hóa thành một con quỷ và là một trong bảy hoàng tử địa ngục.

Sức mạnh lớn nhất của Mammon có lẽ là gây ảnh hưởng lên tâm trí con người, khiến con người ghen ghét đố kỵ nhau, trở nên tham lam, biến những người trong sạch nhất cũng trở nên nhơ bẩn vì vật chất.


Sự ảnh hưởng từ sức mạnh của Mammon có thể gây nên những nỗi ám ảnh dai dẳng về vật chất, và cố gắng để có được mọi thứ mình muốn. Vào thời trung cổ, Mammon là một vị thần tà ác, một trong bảy hoàng tử của địa ngục. Mammon có tới sáu triệu sáu trăm sáu mươi ma quỷ dưới trướng kiểm soát của mình, chờ đợi để hành động theo lời hắn ta.

Mammon – Vị thần của sự giàu có
Mammon – Vị thần của sự giàu có
Mammon – Vị thần của sự giàu có
Mammon – Vị thần của sự giàu có
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng