Top 6 cuốn sách giúp bạn kiểm soát cảm xúc tối đa

05-02-2018 6 569 0 0 Báo lỗi

Cảm xúc cá nhân luôn là thứ khó khống chế nhất của mỗi chúng ta. Chắc chắn rằng chúng ta ai cũng từng ít nhất một lần trong đời bị cảm xúc lấn át lý trí, bị cảm xúc tiêu cực chi phối, bị cảm xúc điều khiển, điều đó đôi khi lại không tốt chút nào đúng không nhỉ. Để kiểm soát cảm xúc và giữ cái đầu lạnh cũng cần có những bài học cụ thể đấy. Cùng điểm qua một vài cuốn sách giúp bạn kiểm soát tối đa cảm cảm xúc của mình nhé.

1 Hoài Anh

Trí tuệ xúc cảm – Daniel Goleman.

Kể từ khi cuốn sách đầu tiên của Daniel Goleman: Trí tuệ xúc cảm (Emotional Intelligence) viết về vấn đề này năm 1995 thì “Trí tuệ xúc cảm” trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ. Tác giả đã trình bày rất đầy đủ, rõ ràng và có sức thuyết phục về vấn đề này qua quá trình nghiên cứu thực tế lâu dài. Chính vì thế, đây có thể xem là một tư liệu không thể bỏ qua khi chúng ta nói đến vấn đề giáo dục trí tuệ xúc cảm. Năm 2002, cuốn Trí tuệ xúc cảm lần đầu tiên ra mắt bạn đọc là bản dịch tiếng Pháp. Bộ sách này là cơ hội quý báu giúp bạn khám phá những kiến thức mới, toàn diện hơn về trí tuệ con người. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp không ít khó khăn bởi đây là một bộ sách có nhiều khái niệm mới nên quả thực rất khó tìm được thuật ngữ tương đương. Tuy vậy, bạn vẫn mạnh dạn tìm đọc để hiểu cơ bản về những thuật ngữ của trí tuệ cảm xúc, từ đó hiểu và rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.
Cuốn sách Trí tuệ xúc cảm
Cuốn sách Trí tuệ xúc cảm

2 Hoài Anh

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

Chen chúc nhau để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng centimet bánh xe trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá nhanh? Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước. Để tự hỏi, là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Để cầm cuốn sách nhỏ giản dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể hiểu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo. Ra mắt lần đầu năm 2012, cuốn sách "Bước chậm lại giữa thế gian vội vã" của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Với cuốn sách này, cảm xúc của bạn sẽ thật sự được cân bằng, sống chậm lại để cảm nhận hương vị, để suy nghĩ trước khi nổi nóng, để có thể tận hưởng những niềm vui nhỏ nhặt nhất, và có thể sự việc chưa hẳn đã vậy, thay đổi góc nhìn chậm sẽ có điều tuyệt vời hơn.
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
3 Hoài Anh

Phi Lý Trí – Dan Ariely.

Không hề sai khi nói rằng đây là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc bạn phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller của nhiều trang bán sách trực tuyến và được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Trong hàng loạt các thực nghiệm của mình nhằm làm sáng tỏ vấn đề, Dan Ariely, đã phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí. Bằng sự kết hợp giữa nghiên cứu chuyên sâu với những trải nghiệm thực tế, Ariely đã cho chúng ta một câu trả lời bất ngờ: chúng ta đôi khi phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Ariely đã khám phá ra rằng chúng ta không chỉ phạm các lỗi đơn giản hàng ngày, mà còn lặp lại chúng. Nhưng những hành vi sai lầm này không hề ngẫu nhiên hay vô nghĩa. Chúng có thể được dự đoán. Cuốn sách thực sự giúp chúng ta nhìn lại và nhận ra rất nhiều hành vi nhỏ nhặt đến trọng đại trong cuộc đời mình để thấy nó phi lý thế nào. Và chắc chắn điều này sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

”Phi lý trí” của Ariely gợi mở, khuyến khích bạn nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác để hoàn thiện và khống chế cảm xúc một cách tốt nhất cho những quyết định đúng đắn hơn trong tương lai.
Cuốn sách Phi lý trí
Cuốn sách Phi lý trí
4 Hoài Anh

Vạch Ranh Giới – Henry Cloud, John Townsend.

Trong cuộc sống, mỗi chúng đều nên đặt ra những ranh giới rõ ràng như điều kiện thiết yếu để có được một cuộc sống lành mạnh và cân bằng. Đó sẽ là một ranh giới là giới hạn cá nhân, phân định rõ những gì thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng ta. Nói một cách dễ hiểu,những ranh giới xác định chúng ta là hay không là ai, và chúng tác động đến mọi mặt trong đời sống của chúng ta. Ranh giới về thân thể giúp chúng ta xác định những ai có thể tiếp xúc với chúng ta và trong hoàn cảnh nào....và vô số ranh giới khác để có thể sống với cảm xúc tích cực, hành vi đúng đắn.
Trong khi đó, ranh giới về tư tưởng cho phép bạn tự do trong suy nghĩ và đưa ra quan điểm độc lập, ranh giới về cảm xúc giúp chúng ta điều chỉnh được những cảm xúc của chính mình và tránh được những cảm xúc lôi kéo, có hại từ những người khác. 

Bạn thấy không cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách vạch ra những ranh giới đó, làm thế nào để duy trì chúng và làm thế nào để điều khiển chúng.
Cuốn sách Vạch ranh giới
Cuốn sách Vạch ranh giới
5 Hoài Anh

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc-Roger Fisher & Daniel Shapiro

Cuốn sách là công cụ hữu ích trong cái túi khôn của nhà đàm phán giúp chúng ta hóa giải vấn đề này. Đây là một cuốn sách dành cho những tình huống thương lượng và xử lý cảm xúc cả trong đời sống hàng ngày và trong công việc. Cảm xúc luôn có một sức ảnh hưởng to lớn đến quá trình đàm phán. Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc hé lộ các phương thức giúp khơi dậy những cảm xúc tích cực, đồng thời triệt tiêu các cảm xúc tiêu cực.

Từ đó, bạn sẽ biết cách làm thế nào để có thể ứng phó linh hoạt, biết cách làm chủ cảm xúc cho bản thân và cả những người khác. Chính vì thế bạn sẽ thấy các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong bầu không khí thoải mái hơn, thuận lợi hơn và hiệu quả hơn. Nhờ vào cuốn sách này bạn sẽ giải quyết ổn thỏa mọi cuộc đàm phán dù là khó khăn nhất, bất kể sự khó khăn ấy đến từ nguyên nhân chủ quan hay khách quan.
Cuốn sách Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc
Cuốn sách Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc
6 Hoài Anh

Trí Tuệ Xúc Cảm – Ứng Dụng Trong Công Việc – Daniel Goleman.

Bí mật của thành công không phải là những gì mà bạn được dạy ở trường học. Mà vấn đề quan trọng nhất không phải là chỉ số IQ, cũng không phải một tấm bằng đại học, thậm chí không phải bí quyết kinh doanh hay nhiều năm kinh nghiệm. Yếu tố duy nhất và quan trọng nhất để đạt được thành công trong sự nghiệp đó là Trí tuệ xúc cảm. Thực tế, trí tuệ xúc cảm là một tập hợp những kỹ năng mà bất cứ ai cũng có được, Daniel Goleman đã nhận biết, giải thích về tầm quan trọng của trí tuệ xúc cảm, và chỉ ra cách thức để nuôi dưỡng, phát triển chúng. Từ đó, phát triển sự giáo dục xúc cảm cho mọi người, đặc biệt các lớp trẻ. Các nhà tâm lí học ngày càng đánh giá cao vai trò của cảm xúc và ảnh hưởng của nó đến đời sống con người. Nghệ thuật kiểm soát cảm xúc và định hướng cho nó một cách đúng đắn được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.
Cuốn sách Trí tuệ cảm xúc-Ứng dụng trong công việc
Cuốn sách Trí tuệ cảm xúc-Ứng dụng trong công việc
Cuốn sách Trí tuệ cảm xúc-Ứng dụng trong công viêc
Cuốn sách Trí tuệ cảm xúc-Ứng dụng trong công viêc


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng