Top 10 dấu hiệu trẻ không đi tiêm phòng được

15-03-2018 10 696 0 0 Báo lỗi

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em là một trong những vấn đề quan trọng được toàn xã hội quan tâm. Mỗi trẻ em ngay từ khi sinh ra đã được tiêm phòng vắc xin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhằm chống lại các dịch bệnh lây lan cũng như bảo vệ sức khỏe cho các bé. Tuy nhiên trước thời điểm tiêm phòng của trẻ các phụ huynh cần theo dõi nếu thấy những dấu hiệu như sau thì trẻ sẽ không tiêm phòng được.

1 Ban Mai

Sốt cao

Khi trẻ bị sốt cao, các mẹ hãy lưu ý tránh tiêm phòng cho bé. Theo các chuyên gia y tế thì tuyệt đối không cho trẻ tiêm vắc xin khi đang trong tình trạng sốt, cảm cúm, đặc biệt là khi trẻ bị nhiễm trùng cấp tính.
Trẻ bị sốt cao
Trẻ bị sốt cao

2 Ban Mai

Dị ứng trứng

Có một số loại vắc xin được sản xuất từ phôi trưng gà như vắc xin sởi, dại... do vậy nếu trẻ bị dị ứng trứng thì không thể tiêm được loại vắc xin đó nữa.
Dị ứng trứng là một trong những triệu chứng của trẻ có thể giảm dần theo thời gian, chính vì vậy mà các bậc phụ huynh cần theo dõi cho đến khi nào các bé hết dị ứng với trứng thì có thể tiêm loại vắc xin đó trở lại.
Trẻ dị ứng trứng gà
Trẻ dị ứng trứng gà
3 Ban Mai

Trẻ bị phản ứng nghiêm trọng với một loại vắc-xin trước

Trường hợp trẻ từng bị sốc và phản ứng nghiêm trọng với vắc xin hay kháng sinh cụ thể nào từ trước thì tuyệt đối sau này không được tiêm loại này nữa. Tuy nhiên nếu sốc phản bệ với loại vắc xin này thì trẻ vẫn có thể tiêm vắc xin phòng bệnh khác.
Trẻ phản ứng vắc xin
Trẻ phản ứng vắc xin
4 Ban Mai

Trẻ mắc bệnh phổi hoặc hen suyễn

Khi trẻ bị mắc bệnh hen suyễn hoặc phổi, các bệnh liên quan đến đường hô hấp cần phải hết sức thận trọng trong lần tiêm phòng cúm đầu năm. Bới vì bệnh cúm sẽ gây khó khăn nghiêm trọng cho những trẻ bị khó thở.
Vắc xin cúm có chứa các virut sống vì vậy nó có thể dẫn đến sự bùng phát của bệnh hen suyễn, do đó trong trường hợp này các mẹ cần lưu ý.

Dấu hiệu trẻ bị hen suyễn
Dấu hiệu trẻ bị hen suyễn
5 Ban Mai

Trẻ bị suy giảm miễn dịch

Khi hệ thống miễn dịch của trẻ suy yếu, các mẹ không nên cho trẻ đi tiêm phòng, bởi lúc này thể trạng trong người của các bé không tốt, do đó các mũi tiêm phòng vào cơ thể trẻ có thể sẽ không được bảo vệ, sẽ mất đi tác dụng của vắc xin.
Hệ miễn dịch trẻ suy giảm khiến trẻ mệt mỏi
Hệ miễn dịch trẻ suy giảm khiến trẻ mệt mỏi
6 Ban Mai

Đang dùng hóa trị liệu

Đối với trẻ đang dùng hóa trị liệu hoặc đang được điều trị ức chế miễn dịch đối với một số bệnh thì cũng cần tránh tiêm phòng các vắc xin.
Hóa trị liệu ở trẻ nhỏ
Hóa trị liệu ở trẻ nhỏ
7 Ban Mai

Trẻ bị ho sổ mũi

Ho hay sổ mũi là triệu chứng của bệnh cảm cúm, khi trẻ bị ho hay sổ mũi các mẹ nên tạm hoãn lịch tiêm cho con vào kỳ tiêm sau bới nếu trẻ đang bị ho, tiêm vắc xin vào có thể dẫn đến sự kết hợp sốt cao hơn gây nguy hiểm cho trẻ.
Ho và sổ mũi ở trẻ
Ho và sổ mũi ở trẻ
8 Ban Mai

Trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn

Khi trẻ đang bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn như viêm da có mủ, chàm ngoài da thì không nên cho trẻ đi tiêm phòng.
Trẻ bị viêm da
Trẻ bị viêm da
9 Ban Mai

Trẻ bị tiêu chảy

Tiêu chảy là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi trẻ bị tiêu chảy nhiều dẫn đến mất nước, cơ thể suy yếu, mệt mỏi. Trường hợp này cần tránh tiêm phòng đối với một số vắc xin khi tiêm vào có phản ứng phụ dẫn đến tiêu chảy, do đó các mẹ cần lưu ý nhé.
Trẻ đau bụng tiêu chảy
Trẻ đau bụng tiêu chảy
10 Ban Mai

Trẻ sinh non thiếu tháng, thiếu cân

Đối với những trẻ sinh non, thiếu cân do nền tảng sức đề kháng yếu dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm rất cao do đó việc tiêm phòng cho trẻ là hết sức cần thiết. Tuy nhiên đối với những trẻ này có một số vắc xin tuyệt đối tránh khi tiêm như vắc xin phòng viêm gan B, vắc xin tiêm phòng lao... Do vậy trước khi tiêm cần phải thăm khám cho các trẻ hết sức cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho các bé.
Trẻ sinh non, thiếu cân
Trẻ sinh non, thiếu cân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng